Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Phòng Hành chính tư pháp
​ DANH SÁCH  CÔNG CHỨNG VIÊN ĐĂNG KÝ HÀNH NGHỀVÀ CẤP THẺ CÔNG CHỨNG VIÊN TẠI BẾN TRE NĂM 2017(Tính đến ngày 20/3/2017)STT   STTHỌ VÀ TÊNNĂM SINHQUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆMSỐ THẺ CÔNG CHỨNG VIÊNNƠI LÀM VIỆC01Huỳnh Thanh Tân01/5/19571297/QĐ-BTPngày 03/6/201403/CCVcấp ngày 13/3/2017VPCC Lê Hùng Dũngsố 49, ấp An Hòa, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre02Lê Duy Phúc Hải10/3/19763434/QĐ-B... 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 23/01/2017 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 17/01/2017 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 16/01/2017 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 12/01/2017 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 01/12/2016 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 28/11/2016 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 25/11/2016 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 23/11/2016 
 
​Kết quả lý lịch tư pháp ngày 17/11/2016 
 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
Quyền và bổn phận của trẻ emQuyền và bổn phận của trẻ em

Luật Trẻ em được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 11 thông qua ngày 05/4/2016, thay thế Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/6/2017. Luật có 07 Chương, 106 Điều, có nhiều nội dung mới, trong đó có các quy định mới về quyền và bổn phận của trẻ em.

 Luật Trẻ em năm 2016 quy định 25 nhóm quyền của trẻ em, với nhiều quyền được bổ sung và được thể hiện cụ thể hơn như:

Quyền sống: Trẻ em có quyền được bảo vệ tính mạng, được bảo đảm tốt nhất các điều kiện sống và phát triển.

Quyền được khai sinh và có quốc tịch: Trẻ em có quyền được khai sinh, khai tử, có họ, tên, có quốc tịch; được xác định cha, mẹ, dân tộc, giới tính theo quy định của pháp luật.

Quyền được chăm sóc sức khỏe: Trẻ em có quyền được chăm sóc tốt nhất về sức khỏe, được ưu tiên tiếp cận, sử dụng dịch vụ phòng bệnh và khám bệnh, chữa bệnh.

Quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng: Trẻ em có quyền được chăm sóc, nuôi dưỡng để phát triển toàn diện.

Quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu: Trẻ em có quyền được giáo dục, học tập để phát triển toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng của bản thân. Trẻ em được bình đẳng về cơ hội học tập và giáo dục; được phát triển tài năng, năng khiếu, sáng tạo, phát minh.

Quyền vui chơi, giải trí: Trẻ em có quyền vui chơi, giải trí; được bình đẳng về cơ hội tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch phù hợp với độ tuổi.

Quyền giữ gìn, phát huy bản sắc: Trẻ em có quyền được tôn trọng đặc điểm và giá trị riêng của bản thân phù hợp với độ tuổi và văn hóa dân tộc; được thừa nhận các quan hệ gia đình. Trẻ em có quyền dùng tiếng nói, chữ viết, giữ gìn bản sắc, phát huy truyền thống văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của dân tộc mình.

Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo: Trẻ em có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào và phải được bảo đảm an toàn, vì lợi ích tốt nhất của trẻ em.

 Quyền về tài sản: Trẻ em có quyền sở hữu, thừa kế và các quyền khác đối với tài sản theo quy định của pháp luật.

Quyền bí mật đời sống riêng tư: Trẻ em có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Trẻ em được pháp luật bảo vệ danh dự, nhân phẩm, uy tín, bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác; được bảo vệ và chống lại sự can thiệp trái pháp luật đối với thông tin riêng tư.

Quyền được sống chung với cha, mẹ: Trẻ em có quyền được sống chung với cha, mẹ; được cả cha và mẹ bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, trừ trường hợp cách ly cha, mẹ theo quy định của pháp luật hoặc vì lợi ích tốt nhất của trẻ em. Khi phải cách ly cha, mẹ, trẻ em được trợ giúp để duy trì mối liên hệ và tiếp xúc với cha, mẹ, gia đình, trừ trường hợp không vì lợi ích tốt nhất của trẻ em.

Quyền được đoàn tụ, liên hệ và tiếp xúc với cha, mẹ: Trẻ em có quyền được biết cha đẻ, mẹ đẻ, trừ trường hợp ảnh hưởng đến lợi ích tốt nhất của trẻ em; được duy trì mối liên hệ hoặc tiếp xúc với cả cha và mẹ khi trẻ em, cha, mẹ cư trú ở các quốc gia khác nhau hoặc khi bị giam giữ, trục xuất; được tạo điều kiện thuận lợi cho việc xuất cảnh, nhập cảnh để đoàn tụ với cha, mẹ; được bảo vệ không bị đưa ra nước ngoài trái quy định của pháp luật; được cung cấp thông tin khi cha, mẹ bị mất tích.

Quyền được chăm sóc thay thế và nhận làm con nuôi: Trẻ em được chăm sóc thay thế khi không còn cha mẹ; không được hoặc không thể sống cùng cha đẻ, mẹ đẻ; bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa, xung đột vũ trang vì sự an toàn và lợi ích tốt nhất của trẻ em. Trẻ em được nhận làm con nuôi theo quy định của pháp luật về nuôi con nuôi.

Quyền được bảo vệ để không bị xâm hại tình dục: Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị xâm hại tình dục.

Quyền được bảo vệ để không bị bóc lột sức lao động: Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bóc lột sức lao động; không phải lao động trước tuổi, quá thời gian hoặc làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm theo quy định của pháp luật; không bị bố trí công việc hoặc nơi làm việc có ảnh hưởng xấu đến nhân cách và sự phát triển toàn diện của trẻ em.

 Quyền được bảo vệ để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc: Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc làm tổn hại đến sự phát triển toàn diện của trẻ em.

Quyền được bảo vệ để không bị mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt: Trẻ em có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị mua bán, bắt cóc, đánh tráo, chiếm đoạt.

 Quyền được bảo vệ khỏi chất ma túy: Trẻ em có quyền được bảo vệ khỏi mọi hình thức sử dụng, sản xuất, vận chuyển, mua, bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quyền được bảo vệ trong tố tụng và xử lý vi phạm hành chính: Trẻ em có quyền được bảo vệ trong quá trình tố tụng và xử lý vi phạm hành chính; bảo đảm quyền được bào chữa và tự bào chữa, được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp; được trợ giúp pháp lý, được trình bày ý kiến, không bị tước quyền tự do trái pháp luật; không bị tra tấn, truy bức, nhục hình, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể, gây áp lực về tâm lý và các hình thức xâm hại khác.

 Quyền được bảo vệ khi gặp thiên tai, thảm họa, ô nhiễm môi trường, xung đột vũ trang: Trẻ em có quyền được ưu tiên bảo vệ, trợ giúp dưới mọi hình thức để thoát khỏi tác động của thiên tai, thảm họa, ô nhiễm môi trường, xung đột vũ trang.

 Quyền được bảo đảm an sinh xã hội: Trẻ em là công dân Việt Nam được bảo đảm an sinh xã hội theo quy định của pháp luật phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội nơi trẻ em sinh sống và điều kiện của cha, mẹ hoặc người chăm sóc trẻ em.

Quyền được tiếp cận thông tin và tham gia hoạt động xã hội: Trẻ em có quyền được tiếp cận thông tin đầy đủ, kịp thời, phù hợp; có quyền tìm kiếm, thu nhận các thông tin dưới mọi hình thức theo quy định của pháp luật và được tham gia hoạt động xã hội phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành, nhu cầu, năng lực của trẻ em.

Quyền được bày tỏ ý kiến và hội họp: Trẻ em có quyền được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em; được tự do hội họp theo quy định của pháp luật phù hợp với độ tuổi, mức độ trưởng thành và sự phát triển của trẻ em; được cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân lắng nghe, tiếp thu, phản hồi ý kiến, nguyện vọng chính đáng.

 Quyền của trẻ em khuyết tật: Trẻ em khuyết tật được hưởng đầy đủ các quyền của trẻ em và quyền của người khuyết tật theo quy định của pháp luật; được hỗ trợ, chăm sóc, giáo dục đặc biệt để phục hồi chức năng, phát triển khả năng tự lực và hòa nhập xã hội.

Quyền của trẻ em không quốc tịch, trẻ em lánh nạn, tị nạn: Trẻ em không quốc tịch cư trú tại Việt Nam, trẻ em lánh nạn, tị nạn được bảo vệ và hỗ trợ nhân đạo, được tìm kiếm cha, mẹ, gia đình theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Về bổn phận của trẻ em, kế thừa Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004, các bổn phận của trẻ em được quy định cụ thể trong Luật Trẻ em phù hợp với chế định về nghĩa vụ công dân của Hiến pháp năm 2013 và phù hợp với yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng con người Việt Nam trong bối cảnh mới. Trẻ em có bổn phận đối với gia đình, nhà trường, cộng đồng, đất nước và chính bản thân các em.

Bổn phận của trẻ em đối với gia đình: Kính trọng, lễ phép, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ; yêu thương, quan tâm, chia sẻ tình cảm, nguyện vọng với cha mẹ và các thành viên trong gia đình, dòng họ. Học tập, rèn luyện, giữ gìn nề nếp gia đình, phụ giúp cha mẹ và các thành viên trong gia đình những công việc phù hợp với độ tuổi, giới tính và sự phát triển của trẻ em.

Bổn phận của trẻ em đối với nhà trường, cơ sở trợ giúp xã hội và cơ sở giáo dục khác: Tôn trọng giáo viên, cán bộ, nhân viên của nhà trường, cơ sở trợ giúp xã hội và cơ sở giáo dục khác. Thương yêu, đoàn kết, chia sẻ khó khăn, tôn trọng, giúp đỡ bạn bè. Rèn luyện đạo đức, ý thức tự học, thực hiện nhiệm vụ học tập, rèn luyện theo chương trình, kế hoạch giáo dục của nhà trường, cơ sở giáo dục khác. Giữ gìn, bảo vệ tài sản và chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của nhà trường, cơ sở trợ giúp xã hội và cơ sở giáo dục khác.

Bổn phận của trẻ em đối với cộng đồng, xã hội: Tôn trọng, lễ phép với người lớn tuổi; quan tâm, giúp đỡ người già, người khuyết tật, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người gặp hoàn cảnh khó khăn phù hợp với khả năng, sức khỏe, độ tuổi của mình. Tôn trọng quyền, danh dự, nhân phẩm của người khác; chấp hành quy định về an toàn giao thông và trật tự, an toàn xã hội; bảo vệ, giữ gìn, sử dụng tài sản, tài nguyên, bảo vệ môi trường phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ em. Phát hiện, thông tin, thông báo, tố giác hành vi vi phạm pháp luật.

 Bổn phận của trẻ em đối với quê hương, đất nước: Yêu quê hương, đất nước, yêu đồng bào, có ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; tôn trọng truyền thống lịch sử dân tộc; giữ gìn bản sắc dân tộc, phát huy phong tục, tập quán, truyền thống và văn hóa tốt đẹp của quê hương, đất nước. Tuân thủ và chấp hành pháp luật; đoàn kết, hợp tác, giao lưu với bạn bè, trẻ em quốc tế phù hợp với độ tuổi và từng giai đoạn phát triển của trẻ em.

Bổn phận của trẻ em với bản thân: Có trách nhiệm với bản thân; không hủy hoại thân thể, danh dự, nhân phẩm, tài sản của bản thân. Sống trung thực, khiêm tốn; giữ gìn vệ sinh, rèn luyện thân thể. Chăm chỉ học tập, không tự ý bỏ học, không rời bỏ gia đình sống lang thang. Không đánh bạc; không mua, bán, sử dụng rượu, bia, thuốc lá và chất gây nghiện, chất kích thích khác. Không sử dụng, trao đổi sản phẩm có nội dung kích động bạo lực, đồi trụy; không sử dụng đồ chơi hoặc chơi trò chơi có hại cho sự phát triển lành mạnh của bản thân.

15/12/2016 4:00 CHĐã ban hành
Thông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 57 thuộc tờ bản đồ số 11 tại ấp Phước Lý, xã Bình Khánh Đông, MCN, tỉnh Bến TreThông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 57 thuộc tờ bản đồ số 11 tại ấp Phước Lý, xã Bình Khánh Đông, MCN, tỉnh Bến Tre
15/12/2017 4:00 CHĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 25/12/2017Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 25/12/2017

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 381 (Kèm QC)

Nay Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hải, hiện cư ngụ tại: ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

- Diện tích đất: 5.371,5m2;

  - Mục đích sử dụng: Đất NTS;

- Thửa số 162, tờ bản đồ số 17.

          - Tài sản tọa lạc tại: ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: tài sản là quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hải, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản đấu giá: 324.519.558đ (Ba trăm hai mươi bốn triệu, năm trăm mười chín ngàn, năm trăm năm mươi tám đồng).

* Lưu ý: Tài sản trên đã bao gồm 2% thuế thu nhập, riêng các khoản phí, lệ phí khác liên quan đến thủ tục cấp đổi, đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng người mua trúng đấu giá phải chịu.

 - Lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 200.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản. Khoản lệ phí này không được hoàn lại.

- Khoản tiền đặt trước là 65.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản theo số 72110000200470 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

  - Thời gian xem tài sản đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc); địa điểm: tại nơi có tài sản tọa lạc thuộc ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

  - Thời gian tham khảo, bán hồ sơ và đăng ký tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc);

 - Thời gian thu tiền đặt trước của người tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc);

 - Tổ chức đấu giá vào lúc: 09 giờ ngày 30/01/2018  tại: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, số 15 đường Thủ Khoa Huân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre (Trước khi mở cuộc bán  đấu giá một ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá).

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 382 (Kèm QC)

Nay Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo đấu giá tài sản là Nguyễn Thị Cẩm (bảo lãnh thế chấp cho ông Nguyễn Văn Quốc và bà Hồ Thị Ngọc Trinh), địa chỉ tại: ấp Bình Lộc, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích: 237,0 m2 (theo số liệu đo đạc chính quy), (trong đó: 100,0m2 đất ONT; 83,9m2 đất CLN và 53,1 m2 đất HLLG).

- Thuộc một phần thửa 96, tờ bản đồ số 30 được tách ra là thửa số 238, tờ bản đố số 30.

2. Công trình xây dựng trên đất:

a) Nhà tạm: diện tích xây dựng 34,8 m2. Kết cấu: cột gỗ tạp, mái lá, vách lá, nền đất, không trần. Hiện trạng: công trình đang sử dụng, mái lá, vách lá có nhiều chỗ rách nát.  

b) Nhà vệ sinh: diện tích 3,6 m2. Kết cấu: nền gạch ceramic, vách tường xây gạch 10 cm, ốp gạch cao khoảng 1,2m, mái lợp tole firoximăng, cửa nhựa, hiện trạng: công trình đang sử dụng, tường nhà có nhiều chỗ bị rạn nứt, nền gạch biến dạng so với màu sắc ban đầu, mái tole biến dạng so với màu sắc ban đầu.

c) Hàng rào: diện tích 68,16 m2, kết cấu: trụ đà bêtông cốt thép, tường xây lửng cao 0,5m, phía trên tường lắp lưới  b40 cao 1,1 m, dài 42, 6 m. Hiện trạng: công trình đang sử dụng, trụ đà và tường gạch có vài vị trí bị nứt, lưới b40 có nhiều chỗ rỉ sét.

d) Hồ nước: số lượng 02 cái, tổng thể tích 5,2m3, kết cấu: hồ bêtông tròn duy chuyển được, đường kính 1,5m, chiều cao 1,5 m. Hiện trạng: đang sử dụng, ngoại quan bình thường không phát hiện hư hỏng nghiêm trọng.

đ) Giếng nước: số lượng 01 cái, tổng thể tích 2,01m3. Kết cấu ống hồ bêtông, đường kính 0,8m, dài 4m. Hiện trạng: đang sử dụng, ngoại quan bình thường không phát hiện hư hỏng nghiêm trọng.

3. Cây trồng trên đất: Xoài loại 1 là 01 cây từ 4 đến dưới 6 năm tuổi, đã cho trái. Cây Mai (hỗ trợ di dời) là 01 cây có đường kính dưới 5cm, phát triển bình thường.

- Tài sản (1+2+3) tọa lạc: xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của bà Nguyễn Thị Cẩm (bảo lãnh thế chấp cho ông Nguyễn Văn Quốc và bà Hồ Thị Ngọc Trinh, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản đấu giá (1+2+3): 87.971.095đ (Tám mươi bảy triệu, chín trăm bảy mươi mốt ngàn, không trăm chín mươi lăm đồng).

* Lưu ý: Tài sản trên đã bao gồm 2% thuế thu nhập, riêng các khoản phí, lệ phí khác liên quan đến thủ tục cấp đổi, đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng người mua trúng đấu giá phải chịu.

- Lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 150.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Khoản lệ phí này không được hoàn lại.

- Khoản tiền đặt trước của khách hàng tham gia đấu giá là 17.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản theo số 72110000200470 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre

- Thời gian xem tài sản đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc); địa điểm: tại nơi có tài sản tọa lạc thuộc xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Thời gian tham khảo hồ sơ, bán hồ sơ và đăng ký tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc);

- Thời gian thu tiền đặt trước của người tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 26/01/2018 (trong giờ làm việc);

- Tổ chức đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 30/01/2018 tại: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, số 15 đường Thủ Khoa Huân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre (Trước khi mở cuộc bán đấu giá một ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá).  

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 384 (Kèm QC)

Nay Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo việc đấu giá tài sản tịch thu sung công quỹ nhà nước gồm 02 lô xe mô tô, gắn máy 02 bánh các loại (có bảng kê chi tiết kèm theo), cụ thể như sau:

1. Lô số 01: gồm 302 (ba trăm lẻ hai) chiếc xe mô tô, xe gắn máy hai bánh các loại bán dạng phế liệu. Giá khởi điểm: 310.000.000 đ (Ba trăm mười triệu đồng).

2. Lô số 02: gồm 24 (hai mươi bốn chiếc) chiếc xe mô tô, xe gắn máy hai bánh các loại bán dạng cho đăng ký lại. Giá khởi điểm: 74.500.000 đ (Bảy mươi bốn triệu, năm trăm ngàn đồng).

- Tài sản đang quản lý tại: kho Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Công an tỉnh Bến Tre thuộc xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

     * Lưu ý: Tài sản bán từng lô theo nhu cầu người sử dụng và đối với xe bán dạng phế liệu, người mua trúng đấu giá khi nhận bàn giao xe phải thực hiện xóa bỏ số khung, số máy và các khoản chi phí liên quan đến việc vận chuyển, xóa số khung, số máy người mua phải chịu.

      - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định tịch thu tang vật phương tiện vi phạm hành chính của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Bến Tre bán nộp vào ngân sách nhà nước.

    - Giá khởi điểm của tài sản đấu giá (1+2) : 384.500.000 đ (Ba trăm tám mươi bốn triệu, năm trăm ngàn đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000 đ/hồ sơ (lô số 01), 150.000đ/hồ sơ (lô số 02), nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

    * Khoản tiền đặt trước: 62.000.000 đ/hồ sơ (lô số 01) và 14.900.000 đ/hồ sơ (lô số 02) nộp chuyển vào Tài khoản số 72110000200470 của Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

     - Thời gian xem tài sản từ: 07 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 04/01/2018 (trong giờ làm việc), tại kho Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Bến Tre (địa chỉ: xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

     - Thời gian tham khảo hồ sơ, bán hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 09 giờ 30 phút ngày 26/12/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 04/01/2018 (trong giờ làm việc).

     - Thời gian thu tiền đặt trước của khách hàng tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 04/01/2018 (trong giờ làm việc).

     - Tổ chức đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 08/01/2018

 

* Lưu ý: Khách hàng tham khảo hồ sơ, mua hồ sơ, đăng ký mua tài sản và tham gia đấu giá tại: Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, số 15 đường Thủ Khoa Huân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Đăng ký tại Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số: 0275.3823667 - 0275.3512083 và website: stp.bentre.gov.vn để biết thêm chi tiết.

29/12/2017 11:00 SAĐã ban hành
TỔ CHỨC BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE (Tính đến tháng 6 năm 2017)TỔ CHỨC BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE (Tính đến tháng 6 năm 2017)

TỔ CHỨC BÁN ĐẤU GIÁ TÀI SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH BẾN TRE

(Tính đến tháng 6 năm 2017)

TTTên Tổ chức bán đấu giá tài sảnGiám đốc Tổ chức bán đấu giá Giấy chứng nhận Địa điểm đặt trụ sởĐiện ThoạiGhi chú
01Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản – Sở Tư pháp Bến Tre

Dương Thị Nhanh

 

Quyết định số 2021/QĐ-UB ngày 24 tháng 11 năm 1997Số 15, đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre02753.823.667 
02Văn phòng Đại diện công ty TNHH Dịch vụ - Bán đấu giá tài sản Hoàng Vũ - Bến TreTrần Hoàng VũMã số Văn phòng đại diện: 1200598815-002 đăng ký lần đầu ngày 22 tháng 4 năm 2011

Số 474C, khu phố 3, phường 7, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre

 

0945.204.593

0912.909.181

Thông báo 1089/TB.BĐG ngày 13  tháng 6 năm 2014 về thay đổi trụ sở
03Công ty  TNHH Dịch vụ bán đấu giá tài sản Bến Tre

- Đại diện theo pháp luật của Công ty: Nguyễn Thị Hồng Phương

 

Mã số doanh nghiệp: 1300917092

- Đăng ký lần đầu: ngày 27 tháng 09 năm 2012

- Đăng ký thay đổi lần 2: ngày 13 tháng 2 năm 2015

 

Số 5A/1, Quốc lộ 60, ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

02753.560.778

0948.729.391

 

Thông báo số 03/TB-BĐGTS ngày 04/7/2016 về thay đổi trụ sở và thông báo danh sách đấu giá viên
04Chi nhánh Bến Tre - Công ty TNHH Trọng PhápTrần Văn Duẩn

Mã số chi nhánh 0311448348-001

Đăng ký lần đầu 20/6/2014

Số 105A, xã Bình Phú, TP.  Bến Tre, tỉnh Bến Tre02753.500.366Tạm ngừng hoạt động theo Thông báo số 44/2016/TT-TPC ngày 26/02/2016
05Công ty TNHH Tư vấn bán đấu giá  Hoàng AnhNguyễn Thị Thanh Huyền

Mã số doanh nghiệp:

1300984941

Đăng ký lần đầu

20 tháng 4 năm 2015

Số 79C3, Đồng Văn Cống, phường 7, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre

02753.838.777

Daugiabt-ha

@gmail.com

 

Tạm ngưng kinh doanh theo Thông báo số 06/2016/TB-BĐG ngày 12/12/2016 của CTy TNHH Tư vấn BĐG Hoàng Anh                    
06Chi nhánh Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ phòng cháy chữa cháy và điện công nghiệp Gia DuyNguyễn Thị Thanh Tuyền

Mã số doanh nghiệp:

0309780404-001

- Đăng ký lần đầu

14 tháng 01 năm 2011

- Đăng ký thay đổi lần thứ 2: 17 tháng 12 năm 2015

Số 105A, Đường Đồng Văn Cống, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

0918.764.971

giahuycomltd

@yahoo.com

 
07Công ty Cổ phần đầu tư - Bán đấu giá tài sản Hồng Phúc - Chi nhánh Bến TreLê Nhật Hoàng

Mã số doanh nghiệp:

0313650119

- Đăng ký lần đầu

04 tháng 02 năm 2016

 

Số 105A, đường Đồng Văn Cống, ấp Bình Thành, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre

02753.701.357

hongphucauctio1

@gmail.com

 


27/06/2017 4:00 CHĐã ban hành
Quyết định thu hồi thẻ công chứng viên của Ông Nguyễn Thanh LươngQuyết định thu hồi thẻ công chứng viên của Ông Nguyễn Thanh Lương
07/08/2017 5:00 CHĐã ban hành
DANH MỤC VBQPPL XỬ PHẠT VPHC LĨNH VỰC QUẢN LÝ GIÁ, PHÍ, LỆ PHÍ, HÓA ĐƠNDANH MỤC VBQPPL XỬ PHẠT VPHC LĨNH VỰC QUẢN LÝ GIÁ, PHÍ, LỆ PHÍ, HÓA ĐƠN

STTTên văn bảnSố, ký hiệu văn bảnNgày, tháng, năm ban hành văn bảnTrích yếu/nội dung văn bảnHiệu lực văn bảnVăn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế, bãi bỏ
01Nghị định109/2013/NĐ-CP24/9/2013Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn

Còn hiệu lực

Bổ sung Khoản 4 vào Điều 2

Được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 65/2015/NĐ-CP ngày 07/8/2015
02Nghị định65/2015/NĐ-CP07/8/2015Sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước liên quan đến hành vi đăng, phát, cung cấp đưa tin, công bố thông tin sai sự  thậtCòn hiệu lực  
​03Nghị định​49/2016/NĐ-CP27/5/2016​Sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 109/2013/NĐ-CP ngày 24 tháng 9 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơn.Có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2016​
04Thông tư186/2013/TT-BTC05/12/2013Về việc hướng dẫn thực hiện xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý phí, lệ phí Còn hiệu lực  
05Thông tư10/2014/TT-BTC17/01/2014Về việc hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơnCòn hiệu lực  
06Thông tư31/2014/TT-BTC07/3/2014Về việc hướng dẫn xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá tại Nghị định 109/2013/NĐ-CP ngày 24/9/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý giá, phí, lệ phí, hóa đơnCòn hiệu lực 

08/06/2016 9:00 SAĐã ban hành
Thông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 1498, 1499, 2132 và 341 thuộc tờ bản đồ số 03 và số 01 tại xã Cẩm Sơn, MCN, tỉnh Bến TreThông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 1498, 1499, 2132 và 341 thuộc tờ bản đồ số 03 và số 01 tại xã Cẩm Sơn, MCN, tỉnh Bến Tre
11/12/2017 3:00 CHĐã ban hành
Kết quả lý lịch tư pháp ngày 06/10/2017Kết quả lý lịch tư pháp ngày 06/10/2017
23/10/2017 2:00 CHĐã ban hành
Kiểm tra thi hành pháp luật trên địa bàn huyện Thạnh PhúKiểm tra thi hành pháp luật trên địa bàn huyện Thạnh Phú
Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2013 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Tổ kiểm tra theo dõi thi hành pháp luật huyện đã tổ chức kiểm tra việc thi hành pháp luật thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 5 đơn vị gồm: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, xã Phú khánh, xã An Nhơn, xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải.

 

 

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra công tác theo dõi thi hành pháp luật năm 2013 của Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Tổ kiểm tra theo dõi thi hành pháp luật huyện đã tổ chức kiểm tra việc thi hành pháp luật thực hiện thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 5 đơn vị gồm: Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất huyện, xã Phú khánh, xã An Nhơn, xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải.

Kết quả kiểm tra cho thấy công tác thi hành pháp luật trên lĩnh vực đất đai, thời gian qua được các cấp, các ngành thực hiện khá tốt, các thủ tục hành chính áp dụng đúng qui định, qua đó đã làm hạn chế được những vi phạm xảy ra trong quá trình quản lý đất đai. Trong năm 2013, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các xã không có ban hành văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực quản lý đất đai. Riêng Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất đã tham mưu cho Phòng Tài nguyên – Môi trường và Ủy ban nhân dân huyện ban hành 09 công văn liên quan đến việc điều chỉnh thủ tục hành chính thực hiện pháp luật trên lĩnh vực đăng ký quyền sử dụng đất. Công tác tuyên truyền pháp luật về đất đai cũng được các ngành và các xã thường xuyên tổ chức triển khai, phổ biến đến cán bộ và nhân dân. Việc tuân thủ pháp luật trên lĩnh vực đất đai về hồ sơ thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được hướng dẫn thực hiện đúng theo qui định; công tác quản lý đất công ở cấp xã được cấp giấy chứng nhận và cắm ranh cụ thể từng thửa theo qui định.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những hạn chế như: tiến độ cấp đổi giấy còn chậm so với yêu cầu; việc cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Điều 23 và 24 của Nghị định 88/2009/NĐ-CP ngày 19/10/2009 của Chính phủ về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có sự chồng chéo, chưa cụ thể, gây khó khăn khi áp dụng vào thực tế; tình hình lấn chiếm đất công, đất rừng phòng hộ ở xã Thạnh Hải, xã An Nhơn, khai thác cát trái phép trên sông khu vực xã Phú Khánh còn xảy ra; việc quản lý sử dụng đất trong nhân dân còn nhiều bất cập, người dân tự ý thay đổi mục đích sử dụng đất gây ảnh hưởng đến kế hoạch sử dụng đất của nhà nước nhưng chưa được xử lý kịp thời.

Tại các buổi làm việc, Tổ kiểm tra đã kiến nghị các đơn vị tiếp tục tuyên truyền sâu rộng Luật Đất đai ở những điểm nóng thường xảy ra tranh chấp đất đai; tăng cường công tác theo dõi thi hành pháp luật đối với cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn, kịp thời nắm bắt để chấn chỉnh những sai sót, không để xảy ra vi phạm pháp luật trên diện rộng; tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 01/2013/CT-UBND của Ủy ban nhân dân huyện về việc nghiêm cấm sử dụng đất trồng lúa, trồng cây hàng năm, trồng cây lâu năm trên giồng cát và vùng Dự án ngọt hóa cụm Quới Điền để nuôi thủy sản chuyên canh nước mặn, lợ trên địa bàn huyện;  đẩy nhanh tiến độ cấp đổi quyền sử dụng đất theo đúng thủ tục và áp dụng đúng các qui định của pháp luật đã ban hành.

 

13/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 21/8/2013Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 21/8/2013

THÔNG BÁO Số 662

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Phan Văn Hậu và bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, hiện cư ngụ tại: 586/1 ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

a) Về đất thuộc tờ bản đồ số 7:

- Diện tích: 2.187,8 m2 thửa số 372 và 1.855,5 m2 thửa số 342;

- Loại đất: LNC;

b) Cây trồng trên đất gồm: cây chuối, mận, nhản, chôm chôm, dâu, dừa, cam sành, xoài, tắt, măng cục và một số cây tạp khác không có giá trị kinh tế.

- Tài sản (a+b) toạ lạc tại: xã Phú Mỹ, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Phan Văn Hậu và bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (a+b): 313.760.000đ (ba trăm mười ba triệu bảy trăm sáu mươi ngàn đồng).

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 03/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/hồ sơ

* Khoản tiền đặt trước: 20.000.000đ/hồ sơ;


THÔNG BÁO Số 663

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và nhà ở của ông Phan Văn Hậu và bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, hiện cư ngụ tại: 586/1 ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

a) Về đất:

- Diện tích: 243,3 m2 ;

- Loại đất: ODT + CLN;

- Thuộc tờ bản đồ 15-2, thửa số 304+306+343;

b) Nhà ở:

- Nhà chính: 2 tầng, diện tích 124,6 m2, nền gạch men, vách tường, khung cột bê tông cốt thép, trần thạch cao, mái tole.

- Nhà phụ: Diện tích 136,13 m2, nền gạch men, vách tường, khung cột bê tông cốt thép, trần thạch cao, mái tole.

- Tài sản (a+b) toạ lạc tại: ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và nhà ở của ông Phan Văn Hậu và bà Nguyễn Thị Mộng Tuyền, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (a+b): 2.425.000.000đ (hai tỷ bốn trăm hai mươi lăm triệu đồng).

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 03/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ

* Khoản tiền đặt trước: 150.000.000đ/hồ sơ;


THÔNG BÁO Số 670

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất (nhà ở) của bà Lương Thị Hồng Diễm, địa chỉ: 567/1 ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tài sản có đặc điểm sau:

1) Về đất:

- Diện tích đất: 90 m2;

- Loại đất: 79 m2 đất ở tại nông thôn và 11 m2 đất cây lâu năm;

- Thuộc tờ bản đồ số 11, thửa 410;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AB 073094 do Ủy ban nhân dân thị xã Bến Tre (nay là thành phố Bến Tre) cấp ngày 31/12/2004

2) Tài sản gắn liền trên đất:

Nhà ở: nhà cấp 4, xây dựng năm 2003. Kết cấu: móng cột đà kiềng bêtông cốt thép, nền lát gạch ceramic (40x40) cm, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch 10 cm, đòn tay gỗ, trần nhựa, mái tole sóng vuông. Cửa đi khung sắt + kính 04 cánh

- Tài sản tọa lạc tại: 567/1 ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất (nhà ở) của bà Lương Thị Hồng Diễm do Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn - Chi nhánh thành phố Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 330.710.000 đ (Ba trăm ba mươi triệu bảy trăm mười ngàn đồng)

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 03/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre (số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/hồ sơ

* Khoản tiền đặt trước: 16.000.000đ/hồ sơ


THÔNG BÁO Số 664

- Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và công trình xây dựng (cống thoát nước) của ông Đặng Hoàng Giang và bà Phạm Thị Mỹ, hiện cư ngụ tại: ấp An Bình, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

a) Về đất:

- Diện tích đất: 12.845,2 m2 ;

- Loại đất: Lúa;

- Tờ bản đồ số 02, một phần thửa số 33 (sau khi đo đạc có số thửa mới là 21, tờ bản đồ số 01).

- Giá khởi điểm: 523.594.819đ (năm trăm hai mươi ba triệu năm trăm chín mươi bốn ngàn tám trăm mười chín đồng).

b) Công trình xây dựng (cống thoát nước) có giá khởi điểm: 3.000.000đ (ba triệu đồng).

- Tài sản toạ lạc tại: ấp An Bình, xã An Nhơn, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và công trình xây dựng (cống thoát nước) của ông Đặng Hoàng Giang và bà Phạm Thị Mỹ, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (a+b): 526.600.000đ (năm trăm hai mươi sáu triệu sáu trăm ngàn đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/01 hồ sơ.

* Khoản tiền đặt trước: 50.000.000đ /01 hồ sơ.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ 30 phút ngày 03/10/2013 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre


THÔNG BÁO Số 665

- Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất của ông Trần Văn Phỉ và bà Nguyễn Thị Nô, hiện cư ngụ tại: ấp 1A, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

- Thửa số 215, tờ bản đồ số 11

- Diện tích: 8.000,4 m2;

- Loại đất: NTS;

- Tài sản toạ lạc tại: ấp 1A, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất của ông Trần Văn Phỉ và bà Nguyễn Thị Nô, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 202.410.000đ (hai trăm lẻ hai triệu bốn trăm mười ngàn đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/01 hồ sơ.

* Khoản tiền đặt trước: 20.000.000đ /01 hồ sơ.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 10 giờ 00 phút ngày 03/10/2013 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre


THÔNG BÁO Số 669

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Minh, bà Nguyễn Thị Nĩ, địa chí: ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và ông Lê Hữu Trí, địa chỉ: ấp Bình Huề 2, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (là người có tài sản đảm bảo thế chấp vay cho Doanh nghiệp tư nhân Đại Việt), tài sản có đặc điểm sau:

I) Quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của bà Nguyễn Thị Nĩ

1) Về đất và tài sản trên đất thuộc tờ bản đồ 05, thửa 153

a) Về đất:

- Diện tích đất: 20.119 m2 ( trong đó: 113 m2 đất ở nông thôn, 200 m2 đất cơ sở sản xuất kinh doanh, 19.806 m2 đất nuôi trồng thủy sản);

b) Tài sản gắn liền trên đất: trạm kinh doanh xăng, dầu (mái che, trụ bơm, bồn chứa)

- Tài sản tọa lạc: xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

- Giá khởi điểm (I.1): 3.475.364.400 đ (Ba tỷ bốn trăm bảy mươi lăm triệu ba trăm sáu mươi bốn ngàn bốn trăm đồng)

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AL455163, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất HM 00043 do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 26/9/2008

2) Về đất thuộc tờ bản đồ 01, thửa 359

- Diện tích đất: 5.525 m2, loại đất: lúa;

- Tài sản tọa lạc: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

- Giá khởi điểm (I.2): 198.900.000 đ (Một trăm chín mươi tám triệu chín trăm ngàn đồng)

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số H610365, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 165do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 10/9/1996

3) Về đất của hộ bà Nguyễn Thị Nĩ

a) Về đất thuộc tờ bản đồ 01, thửa 323

- Diện tích đất: 2.875 m2, loại đất: lúa;

- Giá khởi điểm (I.3.a): 103.500.000 đ (Một trăm lẻ ba triệu năm trăm ngàn đồng)

- Tài sản tọa lạc: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số X152146, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 02418 do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 03/7/2003

b) Về đất thuộc tờ bản đồ 01, thửa 1611

- Diện tích đất: 3.125 m2, loại đất: lúa;

- Giá khởi điểm (I.3.b): 112.500.000 đ (Một trăm mười hai triệu năm trăm ngàn đồng)

- Tài sản tọa lạc: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số P553648, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất QSDĐ/45/QĐ-UB do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 10/3/2000

II) Quyền sử dụng đất của hộ ông Lê Hữu Trí

- Diện tích đất: 50.557,3 m2, loại đất: ao(hồ);

- Thuộc tờ bản đồ 01, thửa 926

- Giá khởi điểm (II): 455.013.000 đ (Bốn trăm năm mươi lăm triệu không trăm mười ba ngàn đồng)

- Tài sản tọa lạc: xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số Y067980, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 00526 do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 13/01/2004

III) Quyền sử dụng đất và tài sản trên đấtcủa ông Nguyễn Văn Minh

1) Về đất thuộc tờ bản đồ 01, thửa 302, 303

a) Về đất:

- Diện tích đất: 1.125 m2, loại đất: 300 m2 đất thổ cư, 825 m2 đất lâu năm khác;

b) Tài sản gắn liền trên đất: nhà ở

- Nhà chính: diện tích 92,4 m2, kết cấu: nền gạch cetamic, vách tường, cột bêtông cốt thép, mái bêtông cốt thép

- Nhà phụ: diện tích 122 m2, kết cấu: nền gạch cetamic, vách tường, cột bêtông cốt thép, mái tol, trần ván ép

- Giá khởi điểm (III.1): 400.741.200 đ (Bốn trăm triệu bảy trăm bốn mươi mốt ngàn hai trăm đồng)

- Tài sản tọa lạc tại: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số I361008, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất 374 do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 10/9/1996

2) Về đất thuộc tờ bản đồ 01, thửa 281

- Diện tích đất: 13.355m2;

- Loại đất: lúa;

- Giá khởi điểm (III.2): 480.780.000 đ (Bốn trăm tám mươi triệu bảy trăm tám mươi ngàn ngàn đồng)

- Tài sản tọa lạc tại: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AC 431822, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất H 00335do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 27/6/2005

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Minh, bà Nguyễn Thị Nĩ và ông Lê Hữu Trí (là người có tài sản đảm bảo thế chấp vay cho Doanh nghiệp tư nhân Đại Việt) do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển VN - Chi nhánh Bến Tre – PGD Bình Đại xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (I+II+III): 5.226.798.600 đ (Năm tỷ hai trăm hai mươi sáu triệubảy trăm chín mươi tám ngàn sáu trăm đồng)

* Tài sản bán theo nhu cầu người sử dụng

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 26/8/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/9/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 14 giờ ngày 03/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ ( tài sản I.1), 200.000 đ/hồ sơ (tài sản I.2) (tài sản (I.3.a) (tài sản I.3.b) (tài sản III.1), tài sản II) (tài sản III.2);

* Khoản tiền đặt trước: 170.000.000đ/hồ sơ (tài sản I.1), 10.000.000 đ/hồ sơ (tài sản I.2), 5.000.000 đ/hồ sơ (tài sản I.3.a), 6.000.000 đ/hồ sơ (tài sản I.3.b), 22.000.000 đ/hồ sơ (tài sản II), 20.000.000 đ/hồ sơ (tài sản III.1), 24.000.000 đ/hồ sơ (tài sản III.2);

Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số : 075-3823667, fax số : 075-3512080 và website: sotuphap.bentre.gov.vn để biết thêm chi tiết.

 

10/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Bộ Tư pháp tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt NamBộ Tư pháp tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Ngày 07 tháng 7 năm 2014, Bộ Tư pháp ban hành a href="download/nam2014/KH 2989-BTP.PDF"Kế hoạch số 2989/KH-BTP/a tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tư pháp ban hành a href="download/nam2014/TB 3145.PDF"Thông báo số 3145/TB-BTP/a ngày 16 tháng 7 năm 2014 thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11).

Ngày 07 tháng 7 năm 2014, Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch số 2989/KH-BTP tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tư pháp ban hành Thông báo số 3145/TB-BTP ngày 16 tháng 7 năm 2014 thể lệ cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11).

Đối tượng dự thi: Mọi công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam đều có quyền tham gia cuộc thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11). Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng chấm thi, Tổ thư ký được quyền tham gia hưởng ứng sáng tác nhưng tác phẩm không được tham dự xét giải thưởng.

 

Chủ đề tác phẩm về ngành Tư pháp: Ca ngợi truyền thống lịch sử 70 năm ngành Tư pháp Việt Nam, khẳng định vai trò và những đóng góp to lớn của ngành Tư pháp trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc; trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật, cải cách tư pháp, cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Ca ngợi phẩm chất tư tưởng, đạo đức, lòng tự hào yêu ngành, yêu nghề, yêu lao động, yêu quê hương đất nước; tinh thần ý chí, hoài bão, khát vọng cống hiến, xây dựng ngành Tư pháp của các thế hệ cán bộ Tư pháp. Phản ánh về các hoạt động, phong trào thi đua sâu rộng, sôi nổi, về các điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt trong toàn ngành Tư pháp.

 

Chủ đề tác phẩm về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/1): Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), nhằm khẳng định vị trí, vai trò của Hiến pháp, pháp luật trong quản lý nhà nước và xã hội, tôn vinh Hiến pháp, pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội, tuyên truyền, phổ biến các quy định của Hiến pháp, pháp luật thiết thực với đời sống của nhân dân, vận động nhân dân chấp hành pháp luật .v.v…; cổ vũ, động viên, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật; xây dựng trong mỗi người dân ý thức bảo vệ pháp luật, lợi ích của việc chấp hành pháp luật.

 

Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế. Tác phẩm có thể được thể hiện dưới mọi phong cách, thể loại âm nhạc của ca khúc; lời ca bằng tiếng Việt, trong sáng, dễ nhớ, dễ thuộc mang tính cộng đồng cao, ca từ và nội dung ca khúc không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, nằm trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và bám sát chủ đề sáng tác; giai điệu đẹp, cấu trúc gọn gàng, phong cách mới và sáng tạo; là sáng tác mới, chưa công bố dưới bất kỳ hình thức nào và không có sự tranh chấp về bản quyền tác phẩm và quyền tác giả.

 

Quy định về hồ sơ dự thi: Mỗi tác phẩm dự thi được thể hiện bằng bản ký âm (ghi rõ tác giả phần lời và phần nhạc), được đánh máy hoặc viết tay rõ ràng trên khổ giấy A4, kèm theo đĩa CD thu âm tác phẩm (trên bìa đĩa CD ghi rõ: Tác phẩm dự thi sáng tác ca khúc về ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

 

Phiếu đăng ký dự thi bao gồm các nội dung: Tên tác giả đăng ký dự thi, nghệ danh (nếu có); chủ đề tác phẩm dự thi; ngày, tháng, năm sinh; số chứng minh nhân dân; địa chỉ liên hệ; số điện thoại liên lạc; số lượng tác phẩm dự thi. Trong trường hợp tác phẩm có đồng tác giả thì ghi đầy đủ thông tin của các tác giả.

 

Các tác phẩm dự thi (gồm bản ký âm và đĩa CD) và Phiếu đăng ký dự thi được cho vào 01 phong bì lớn, dán kín gửi về Bộ Tư pháp, ngoài phong bì ghi rõ Bài dự thi sáng tác ca khúc ngành Tư pháp và về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Cách thức và thời gian gửi bài dự thi: Bài dự thi có thể gửi qua đường bưu điện hoặc gửi trực tiếp tại Bộ Tư pháp. Thời hạn nhận bài dự thi: hết ngày 25 tháng 12 năm 2014 (tính theo dấu bưu điện).

 

Địa điểm nhận bài dự thi: Văn phòng Bộ Tư pháp, số 58-60 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội. Đầu mối liên hệ: đồng chí Nguyễn Thanh Huyền, chuyên viên, số điện thoại: 04.62739326-0947.793.555.

 

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi bao gồm:

 

Tác phẩm về ngành Tư pháp: 01 giải nhất: trị giá 25.000.000 đồng; 02 giải nhì: mỗi giải trị giá: 15.000.000 đồng; 03 giải ba: mỗi giải trị giá: 10.000.000 đồng; 04 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng.

 

Tác phẩm về Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: 01 giải nhất: trị giá 15.000.000 đồng; 02 giải nhì: mỗi giải trị giá: 10.000.000 đồng; 03 giải ba: mỗi giải trị giá: 7.000.000 đồng; 04 giải khuyến khích: mỗi giải trị giá: 3.000.000 đồng.

23/07/2014 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo bán đâu giá tài sản ngày 04/10/2013Thông báo bán đâu giá tài sản ngày 04/10/2013

THÔNG BÁO Số 794

- Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa màu trên đất của ông Phạm Tuấn Sáng và bà Đặng Thị Vẹn, hiện cư ngụ tại: ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

1) Về đất:

- Diện tích đất: 1.345,6 m2 (trong đó 300 m2 đất ONT và 1.045,6 m2 đất CLN).

- Thuộc tờ bản đồ số 30, thửa  số 77;

2) Công trình xây dựng:

a) Nhà ở:

* Cấu trúc:

- Năm xây dựng: không rõ năm xây dựng;

- Kích thước: (D x R): 12 x 9 (m).

- Dạng nhà: cấp 4, gồm: 01 phòng khách + 01 phòng ngủ + 01 nhà vệ sinh.

- Móng, cột, đà kiềng bêtông cốt thép, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, sơn nước, trần nhựa, đòn tay gỗ, mái tole firo xi măng.

* Kết cấu:

- Phòng khách: móng, cột, đà kiềng bêtông cốt thép, nền lát gạch ceramic (30 x 30) cm, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, sơn nước. Trần nhựa, đòn tay gỗ, mái tole firo xi măng. Cửa đi: khung sắt + kính, 02 cánh (02 bộ);  cửa sổ khung sắt + kính, 04 cánh.

- Phòng ngủ: có kết cầu tương tự như phòng khách. Cửa sổ khung sắt + kính, 03 cánh.

- Phòng vệ sinh: nền lát gạch ceramic nhám (20 x 20) cm, tường ốp gạch men. Trang thiết bị vệ sinh: bồn cầu, vòi nước,... Cửa đi bằng nhựa, 01 cánh.

* Hiện trạng: nhà ở đang sử dụng bình thường.

b) Nhà phụ:

- Kích thước (D x R): (8,4 x 6) m.

- Dạng nhà tiền chế.

* Kết cấu:

- Nền lát gạch tàu (30 x 30) cm + láng xi măng, cột bằng gỗ cây tạp, vách tường + vách nhựa, khung kèo, đòn tay bằng gỗ tạp, mái tole firo xi măng. Cửa đi bằng gỗ.

* Hiện trạng: tại thời điểm và địa điểm thẩm định giá, nhà phụ đã cũ.

3) Hoa màu trên đất: gồm cây dừa, cây xoài và sabôchê

- Tài sản (1+2+3) toạ lạc tại: ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất công trình xây dựng và hoa màu trên đất của ông Phạm Tuấn Sáng và bà Đặng Thị Vẹn, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 299.719.202đ (hai trăm chín mươi chín triệu bảy trăm mười chín ngàn hai trăm lẻ hai đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/01 hồ sơ.

* Khoản tiền đặt trước: 15.000.000đ /01 hồ sơ.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 12/11/2013 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre


THÔNG BÁO Số 795

- Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất của ông Nguyễn Văn Hòa và bà Huỳnh Thị Ty Ry, hiện cư ngụ tại: 259B ấp 2, xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

a) Về đất:

- Diện tích: 187 m2 ( trong đó 184 m2 đất ở nông thôn và 3 m2 đất trồng cây lâu năm);

- Thuộc thửa số 575; tờ bản đồ số 03;

b) Công trình xây dựng trên đất:

Một nhà tường chữ L, diện tích 86,308 m2 nền gạch men, cột bê tông cốt thét, vách tường, mái tole, trần nhựa. Tường rào lưới B40, cao 1,85m, tường xây gạch cao 0,5m.

* Tài sản (a+b) tọa lạc tại: xã Phú Nhuận, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

* Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất của ông Nguyễn Văn Hòa và bà Huỳnh Thị Ty Ry, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

* Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (a+b): 380.557.029đ (ba trăm tám mươi triệu năm trăm năm mươi bảy ngàn không trăm hai chín đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ (hai trăm ngàn đồng)/01 hồ sơ.

* Khoản tiền đặt trước: 25.000.000đ (hai mươi lăm triệu đồng)/01 hồ sơ.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 12/11/2013 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO Số 796

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là các thửa đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cụ thể như sau:

- Tổng diện tích đất được sử dụng 2.975,6 m2 (gồm 07 thửa).

- Loại đất đề nghị chuyển quyền sử dụng: cây hàng năm (có bảng kê chi tiết kèm theo).

- Tài sản tọa lạc tại: xã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất công của Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre quản lý không có nhu cầu sử dụng;

* Tài sản trên bán theo nhu cầu người sử dụng.

* Tổng giá khởi điểm của tài sản: 178.536.000đ (một trăm bảy mươi tám triệu năm trăm ba mươi sáu ngàn đồng).

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 12/11/2013 tại Hội trường Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO Số 797

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất đã được Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt cụ thể như sau:

- Tổng diện tích được sử dụng: 14.608,7 m2 (gồm 121 thửa)

- Loại đất: ONT (có bảng kê chi tiết kèm theo).

- Tài sản tọa lạc tại: xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất công của Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri quản lý không có nhu cầu sử dụng.

* Tài sản trên bán theo nhu cầu người sử dụng

- Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 20.199.510.000đ (hai mươi tỷ một trăm chín mươi chín triệu năm trăm mười ngàn đồng).

Thời gian xem tài sản từ: 7 giờ ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Thời gian đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 12/11/2013 tại Hội trường Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO Số 798

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của bà Đặng Thanh Vi (là người có tài sản thế chấp vay cho bà Nguyễn Thị Phương Hà – DNTN Sắc Màu), địa chỉ: số 463B1/16, khu phố 6, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

1. Về đất thuộc thửa số 104, tờ bản đồ số 39

- Diện tích đất: 150,1 m2;

- Loại đất: 70 m2 đất ở đô thị (ODT) và 80,1 m2 đất trồng cây lâu năm (CLN);

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AK 873537, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất HPK/03108 (TX) do UBND Thị xã Bến Tre (nay là TP Bến Tre) cấp ngày 07/10/2007.

- Giá khởi điểm (1): 733.266.000 đ ( Bảy trăm ba mươi ba triệu hai trăm sáu mươi sáu ngàn đồng)

2. Về đất và tài sản trên đất thuộc thửa số 279, tờ bản đồ số 33

a) Về đất:

- Diện tích đất: 196,7 m2;

- Loại đất: 132,5m2 đất ở đô thị (ODT) và 64,2 m2 đất lúa (LUA);

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AG 004419, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất HPK/02119 (TX) do UBND Thị xã Bến Tre (nay là TP Bến Tre) cấp ngày 13/12/2006.

b) Tài sản trên đất (nhà ở): Loại nhà cấp IV. Kết cấu: nền gạch Ceramic, vách gạch, cột BTCT, mái tole.

- Diện tích xây dựng: 173,76 m2;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà số 838292875600097 do UBND Thị xã Bến Tre (nay là thành phố Bến Tre) cấp ngày 04/11/2008.

- Giá khởi điểm (2): 1.860.300.000 đ (Một tỷ tám trăm sáu mươi triệu ba trăm ngàn đồng).

3. Về đất và tài sản trên đất thuộc thửa số 280, tờ bản đồ số 33

a) Về đất:

- Diện tích đất: 199,5 m2;

- Loại đất: 139,5m2 đất ở đô thị (ODT) và 60 m2 đất lúa (LUA);

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AG 004420, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất HPK/02120 (TX) do UBND Thị xã Bến Tre (nay là TP Bến Tre) cấp ngày 13/12/2006.

b) Tài sản trên đất (nhà ở): Loại nhà cấp IV. Kết cấu: nền gạch Ceramic, vách gạch, cột BTCT, mái tole.

- Diện tích xây dựng: 205,5 m2;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà số 838292875600098 do UBND Thị xã Bến Tre (nay là thành phố Bến Tre) cấp ngày 04/11/2008.

- Giá khởi điểm (3): 1.898.433.000 đ (một tỷ tám trăm chín mươi tám triệu bốn trăm ba mươi ba ngàn đồng).

- Tài sản tọa (1+2+3) lạc tại: Phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh  Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của bà Đặng Thanh Vi (là người có tài sản thế chấp vay cho bà Nguyễn Thị Phương Hà – DNTN Sắc Màu) do Ngân hàng TMCP Đông Á - Chi nhánh Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 4.491.999.000 đ (Bốn tỷ bốn trăm chín mươi mốt triệu chín trăm chín mươi chín ngàn đồng)

* Tài sản bán theo nhu cầu người sử dụng.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 28/10/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 31/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá:  500.000đ/hồ sơ (tài sản 1), (tài sản 2), tài sản 3);

* Khoản tiền đặt trước: 40.000.000đ/hồ sơ (tài sản 1), 100.000.000 đ/hồ sơ (tài sản 2), (tài sản 3);


THÔNG BÁO Số 799

Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản, vật kiến trúc gắn liền với đất (nhà ở)của ông Dương Văn Bé Tư và bà Võ Thị Thanh Thủy, địa chỉ: ấp Thanh Sơn 2, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre có đặc điểm như sau:

1) Về đất thuộc tờ bản đồ số 04, thửa 218, 219, 220, 221, 2224;

- Diện tích đất: 2.167 m2;

- Loại đất: 300 m2 đất ở nông thôn và 1.867 m2 đất trồng cây lâu năm;

* Tài sản bán theo 05 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số  BA 172840, BA 172841 do UBND huyện Mỏ Cày Bắc cấp ngày 28/01/2010, QSDĐ số AE 762776 do UBND huyện Mỏ Cày Bắc cấp ngày 23/10/2009, QSDĐ số AP670931 do UBND huyện Mỏ Cày Bắc cấp ngày 26/6/2009, QSDĐ số AE 762775 do UBND huyện Mỏ Cày Bắc cấp ngày 23/10/2009

2) Về nhà: dạng nhà cấp 04 (nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu

- Tài sản tọa lạc tại: ấp Thanh Sơn 2, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và toàn bộ tài sản, vật kiến trúc gắn liền với đất của ông Dương Văn Bé Tư và bà Võ Thị Thanh Thủy do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 645.615.000 đ (Sáu trăm bốn mươi lăm triệu sáu trăm mười lăm ngàn đồng)

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 12/11/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000 đ/hồ sơ

* Khoản tiền đặt trước: 50.000.000đ/hồ sơ


THÔNG BÁO Số 800

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất ông Nguyễn Văn Tân bà Nguyễn Thị Ngọc Hiển, địa chỉ tại: 16/7 khu phố 2, phường Tân Thuận Đông, Quận 7, thành phố Hồ Chi Minh.

1) Về đất thuộc tờ bản đồ số 02, thửa 1057, 3016.

- Diện tích: 4.318 m2 (trong đó: 250 m2 đất ONT, 2.648 m2 ĐRM và 1.420 m2 đất trồng cây hàng năm khác)

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số vào sổ 03244 QSDĐ/2963/QĐ-UB (H) do UBND huyện Mỏ Cày (nay là huyện Mỏ Cày Nam) cấp ngày 31/8/2004 và Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số vào sổ H00327 do UBND huyện Mỏ Cày (nay là huyện Mỏ Cày Nam) cấp ngày 02/11/2005

2) Tài sản trên đất là nhà kho diện tích 250 m2

- Tài sản (1+2) tọa lạc tại: xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc Quyền sử sụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Tân và bà Nguyễn Thị Ngọc Hiển do Ngân hàng TMCP Đông Á - Chi nhánh  Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá là (1+2): 3.294.172.000 đ (ba tỷ hai trăm chín mươi bốn triệu một trăm bảy mươi hai ngàn đồng);

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 28/10/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 31/10/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá:  500.000đ/hồ sơ ;

* Khoản tiền đặt trước: 150.000.000đ/hồ sơ;


THÔNG BÁO Số 801

Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Lê Hùng Dũng và bà Trần Thị Kim Nhung, địa chỉ: số 381E khu phố 2, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

1. Về đất thuộc thửa số 184, 185; tờ bản đồ số 11;

- Diện tích đất: 2.272,9 m2;

- Loại đất: 400m2 đất ở đô thị (ODT) và 1.872,9 m2 đất trồng cây lâu năm (CLN);

* 2. Nhà ở nằm trên thửa đất số 184

- Loại nhà cấp 4, xây dựng năm 2008. Kết cấu: vách gạch, khung cột bêtông cốt thép, mái ngói.

- Diện tích sàn và xây dựng: 333,02 m2;

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số AO 191512, số vào sổ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất HPH/06636 do UBND Thị xã Bến Tre (nay là TP Bến Tre) cấp ngày 22/01/2009 và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất số BA176383, số vào sổ cấp giấy chứng nhận CH00200 do UBND thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre cấp ngày 08/4/2010.

- Tài sản (1 + 2) tọa lạc tại: số 381E Khu phố 2, phường Phú Khương, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất ông Lê Hùng Dũng và bà Trần Thị Kim Nhung do Ngân hàng TMCP Đông Á – Chi nhánh Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1 + 2): 3.281.000.000 đ (Ba tỷ hai trăm tám mươi mốt triệu đồng)

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 07/10/2013 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/11/2013.

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 13/11/2013; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá:  500.000đ/hồ sơ ;

* Khoản tiền đặt trước: 200.000.000đ/hồ sơ;

Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số : 075-3823667, fax số : 075-3512080 để biết thêm chi tiết.

 

15/10/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg và Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủTiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg và Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Thực hiện Công văn số 1158/BTP-PBGDPL ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Bộ Tư pháp về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19 tháng 4 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) (sau đây gọi tắt là Quyết định...

 

 

Thực hiện Công văn số 1158/BTP-PBGDPL ngày 22 tháng 4 năm 2014 của Bộ Tư pháp về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09 tháng 4 năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19 tháng 4 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) (sau đây gọi tắt là Quyết định số 409/QĐ-TTg) và Quyết định số 1133/QĐ-TTg ngày 15 tháng 7 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg (sau đây gọi tắt là Quyết định số 1133/QĐ-TTg); Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Công văn số 2254/UBND-NC ngày 22 tháng 5 năm 2014 về việc tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện Quyết định số 409/QĐ-TTg và Quyết định số 1133/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh; Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai Quyết định số 409/QĐ-TTg: Tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 2330/KH-UBND ngày 24 tháng 5 năm 2012 của Uỷ ban nhân dân tỉnh về triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19 tháng 4 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về kết quả thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW ngày 09 tháng 12 năm 2003 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân từ năm 2012 đến năm 2016; tổng hợp, báo cáo đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch số 2330/KH-UBND, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới (trong nội dung báo cáo công tác phổ biến, giáo dục pháp luật định kỳ 6 tháng và hàng năm).

Tổ chức triển khai thực hiện Quyết định số 1133/QĐ-TTg: Thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký triển khai các Đề án ở cấp tỉnh, cấp huyện. Cấp tỉnh, Sở Tư pháp tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW và các Đề án của Quyết định số 1133/QĐ-TTg do lãnh đạo Uỷ ban nhân dân tỉnh làm Trưởng ban. Ở cấp huyện, tùy thuộc vào tình hình, điều kiện cụ thể của địa phương, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố quyết định thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ thư ký để triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW và các Đề án của Quyết định số 1133/QĐ-TTg do lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, thành phố làm Trưởng Ban.

Sở Tư pháp là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh và Phòng Tư pháp cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo cấp huyện, có trách nhiệm tham mưu, đề xuất các biện pháp cụ thể giúp Ban Chỉ đạo tổ chức thực hiện các Đề án một cách thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm tại địa phương, phù hợp với từng địa bàn, lĩnh vực, đối tượng cụ thể.

Xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án: Cơ quan chủ trì các Đề án cấp tỉnh trên cơ sở nội dung các Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ động tham mưu Uỷ ban nhân dân tỉnh xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hàng năm, cả giai đoạn và chủ trì tham mưu, hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động của Đề án tại địa phương. Đề nghị Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Luật gia tỉnh trên cơ sở nội dung các Đề án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hàng năm, cả giai đoạn và hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động của Đề án tại địa phương. Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án hàng năm, cả giai đoạn và hướng dẫn, tổ chức thực hiện các hoạt động của Đề án trên địa bàn huyện.

Nội dung Kế hoạch gồm: Mục đích yêu cầu; nội dung thực hiện: xác định nhiệm vụ, hoạt động cụ thể và biện pháp triển khai thực hiện cho phù hợp với từng cơ quan, đơn vị và tình hình thực tế tại địa phương; phân công trách nhiệm: phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện nhiệm vụ của từng Đề án; thời gian, tiến độ, kinh phí và tổ chức thực hiện.

Sở Tư pháp thẩm định nội dung đối với Kế hoạch của từng Đề án cụ thể trước khi các cơ quan chủ trì Đề án trình Uỷ ban nhân dân tỉnh phê duyệt. Đối với các huyện, thành phố, để việc triển khai thực hiện các Đề án được thống nhất, đồng bộ và thiết thực, đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố giao Phòng Tư pháp thẩm định về nội dung đối với Kế hoạch triển khai thực hiện của từng Đề án cụ thể tại địa phương trước khi trình lãnh đạo Ủy ban nhân dân cấp huyện phê duyệt.

30/05/2014 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 19 và 23 tháng 5 năm 2017Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 19 và 23 tháng 5 năm 2017

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 122 (Kèm NQ)

 

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nhà ở) của bà Lương Thị Hồng Diễm, địa chỉ: ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

   1. Vế đất

- Diện tích:  90,0 m2 ;

- Loại đất:  79,0  m2 đất ở nông thôn và 11,0 m2 đất trồng cây lâu năm;

- Thuộc thửa đất số 410, tờ bản đồ số 11;

- Giá khởi điểm đất: 163.192.354 đ (Một trăm sáu mươi ba triệu, một trăm chin mươi hai ngàn, ba trăm năm mươi bốn đồng)

2. Tài sản trên đất: nhà ở diện tích 79 m2 (dài 10 m, rộng 7,9 m), kết cấu: nền gạch bông, vách tường, cột bê tông, mái tol. Theo Đơn xin xác nhận chủ quyền nhà ở do Ủy ban nhân dân xã Sơn Đông cấp ngày 24/10/2007.

- Giá khởi điểm nhà: 136.677.268 đ (Một trăm ba mươi sáu triệu, sáu trăm bảy mươi bảy ngàn, hai trăm sáu mươi tám đồng)

* Lưu ý: Tài sản bán theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AB  073094 do Ủy ban nhân dân thị xã Bến Tre (nay là Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre) cấp ngày 31/12/2004, khi bàn giao tài sản sẽ không đo đạc lại, trường hợp người mua trúng đấu giá có yêu cầu đo đạc lại thì phải chịu chi phí, nếu diện tích đất có tăng hơn diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người mua hưởng, giảm thì người mua chịu không được khiếu nại.

       - Tài sản (1+2) tọa lạc tại số 567/1 ấp 1, xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

       - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nhà ở) của bà Lương Thị Hồng Diễm do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh thành phố Bến Tre  phát mãi để thu hồi nợ vay.

       - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 299.869.622 đ (Hai trăm chín mươi chín triệu, tám trăm sáu mươi chín ngàn, sáu trăm hai mươi hai đồng).

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2017  đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc)

 Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 30/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre; địa chỉ: số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/hồ sơ (nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre hoặc nộp vào tài khoản 7100201003417 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre)  

* Khoản tiền đặt trước: 30.000.000đ/hồ sơ (nộp vào tài khoản 7100201003417 của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre);


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 139 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre tiến hành bán đấu giá là quyền sử dụng đất, nhà ở và cây trồng trên đất của hộ ông Nguyễn Trung Nhân và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; hiện cư ngụ tại: 678D, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

-  Diện tích: 1.174,4 m2;

- Loại đất: ONT+CLN;

- Thuộc thửa đất số 5, 16, tờ bản đồ số 22.

2. Về nhà ở trên đất:

- Nhà cấp 4, diện tích xây dựng 157,41 m2, nền gạch ceramic, mái tole, trần nhựa, mái che có diện tích 47,52 m2, mái che sau có diện tích 15,53 m2, 04 (bốn) hồ nước phía sau nhà cao 02 m, đường kính 1,6 m bằng bêtông đúc, hàng rào xây gạch cao 0,5 m, trụ bêtông cốt thép, lưới b40 cao 02 m, chiều dài 254 m, sân bêtông trước nhà diện tích 98 m2, sân bêtông bên hông nhà diện tích 45,5 m2,

3. Cây trồng trên đất: Có 14 cây dừa từ 08 đến 10 năm tuổi.

- Tài sản (1+2+3) tọa lạc tại: phường 8, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, nhà ở và cây trồng trên đất của hộ ông Nguyễn Trung Nhân và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bến Tre.

* Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 1.326.840.864 đ (Một tỷ, ba trăm hai mươi sáu triệu, tám trăm bốn mươi ngàn, tám trăm sáu mươi bốn đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá tài sản: 500.000đ/ 01 hồ sơ, nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

* Khoản tiền đặt trước tài sản: 100.000.000đ/01 hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

 

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 142 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và nhà trên đất của ông Nguyễn Trung Nhân và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt; hiện cư ngụ tại: số 678D ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích đất: 1.575,5 m2 (phần đất bán từ hàng rào kiên cố trở vào, trừ ra 59,8 m2 lối đi bên ngoài hàng rào);

- Loại đất: ONT+CLN;

- Về đất thửa số 23, tờ bản đồ số 20.

2. Về nhà ở trên đất:

- Nhà ở xây dựng trên thửa số 23, diện tích xây dựng 257,47 m2, diện tích sàn 409,05 m2, kết cấu vách gạch, khung cột bêtông cốt thép, mái ngói, nhà cấp 4, 02 tầng, xây dựng năm 2010.

- Tài sản tọa lạc tại: số 678D, ấp Phú Chiến, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và nhà ở  trên đất của ông Nguyễn Trung Nhân và bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bến Tre. 

* Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 4.820.111. 860 đ (Bốn tỷ, tám trăm hai mươi triệu, tám trăm hai mươi ngàn, một trăm mười một ngàn, tám trăm sáu mươi đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá tài sản: 500.000đ/ 01 hồ sơ, nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản;

* Khoản tiền đặt trước tài sản: 400.000.000 đ/01 hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 15 giờ ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 141 (Kèm NQ)

 

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá  tái sản là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Võ Phúc Sơn và bà Huỳnh Thị Thủy; hiện cư ngụ tại: 284B, khu phố 1, phường 8, thành phố Bến Tre tỉnh Bến Tre; Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

a) Thửa số 520, tờ bản đồ số 45;

- Diện tích:  1.681,3 m2;

- Loại đất: CLN;

b) Thửa số 225, tờ bản đồ số 45;

- Diện tích:  2.914,6 m2 (trong đó có 300 m2 đất ONT và 2.614,6 m2 đất CLN);

c) Thửa số 231, tờ bản đồ số 45;

- Diện tích:  249,0 m2 (trong đó có 100 m2 đất ONT và 149 m2 đất CLN);

2. Công trình xây dựng:

a) Nhà ở:

* Cấu trúc

- Năm xây dựng 2000;

- Dạng nhà: cấp IV;

- Móng, cột, đà kiềng bêtông cốt thép, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, mái lợp tole sóng vuông. Hệ thống điện đi ngoài, hệ thống nước âm tường.

* Kết cấu:

- Phòng khách: Nền lát gạch ceramic (30x30)cm, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, quét vôi. Đòn tay thép, mái tole sóng vuông. Cửa đi chính bằng sắt + kính, 04 cánh, cửa sổ bằng khung sắt + kính, 04 cánh, bên hông có 01 cánh cửa bằng gỗ; Phòng ngủ có kết cấu tương tự như phòng khách, cửa sổ bằng khung sắt + gỗ (gỗ tạp); khu nhà bếp có kết cấu tương tự như phòng khách, cửa sau khung sắt + vách tole.

- Hiện trạng: Nhà ở đã hư hỏng nhiều.

b) Hàng rào (lưới B40):

- Kích thước: 30,58 md;

- Kết cấu: trụ, đà kiềng bêtông cốt thép, tường xây gạch dày 10 cm, cao < 0,8 m, khoảng cột 2,8 m, trên lắp lưới B40, cao 2 m, cánh cổng khung sắt + lưới B40.

- Hiện trạng: Hàng rào đang sử dụng bình thường.

c) Hàng rào (kéo dây chì gai):

- Kích thước 200 md;

- Kết cấu: trụ bêtông cốt thép, cột chôn, khoảng cột 2,8 m, kéo dây kẽm gai, cao 2 m.

- Hiện trạng: hàng rào đang sử dụng bình thường.

3. Cây trồng trên đất:

- Cây dừa: Loại 1 từ 6 năm tuổi trở lên, có trái ổn định 44 cây; Loại 2 từ 4 năm đến dưới 6 năm tuổi đã cho trái 20 cây; Loại 3 từ 1 năm đến dưới 4 năm tuổi 36 cây.

- Cây nhãn: Loại 2 từ 4 năm đến dưới 8 năm tuổi 12 cây.

- Cây xoài: Loại 2 từ 4 năm đến dưới 7 năm tuổi 17 cây.

- Cây cam: Loại 1 từ 3 năm tuổi trở lên, có trái ổn định 05 cây.

- Tài sản (1+2+3) tọa lạc tại: xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Võ Phúc Sơn và bà Huỳnh Thị Thủy, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 725.380.154đ (Bảy trăm hai mươi lăm triệu, ba trăm tám mươi ngàn, một trăm năm mươi bốn đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/ 01 hồ sơ, nộp tiền mặt hoặc chuyển khoản.

* Khoản tiền đặt trước tài sản: 50.000.000 đ/ 01hồ sơ, nộp vào tài khoản số 72910000091403 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 140 (Kèm NQ)

 

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Huỳnh Văn Triêm, hiện cư ngụ tại: khu phố 1, phường 8, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre và bà Trần Thị Thảo, hiện cư ngụ: ấp Tân Lễ 2, xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

A. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của hộ ông Huỳnh Văn Triêm:

1. Đất và tài sản trên đất thuộc thửa số 46, tờ bản đồ số 15

a) Về đất

- Diện tích 906 m2 (trong đó: 50 m2 đất ODT, đất đường đi diện tích 10,6 m2 CLN và 845,4 m2 đất CLN).

b) Tài sản trên đất:

- Dừa loại 1 từ 6 năm tuổi trở lên cho trái ổn định: 07 cây;

- Bưởi loại 3 từ 2 năm tuổi đến dưới 4 năm tuổi: 03 cây;

- Mận loại 1 từ 3 năm tuổi trở lên cho trái ổn định: 02 cây.

* Tài sản (1A) tọa lạc: phường 8, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (1A): 387.491.813đ (Ba trăm chín mươi bảy triệu, bốn trăm chín mươi mốt ngàn, tám trăm mười ba đồng)

2. Đất thuộc thửa số 574, tờ bản đồ số 13

- Diện tích 782,6 m2 (trong đó: đất lộ giới – đất HNK là 352,4 m2 và 430,2 m2 đất HNK).

* Tài sản (2A) tọa lạc: xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (2A): 476.558.026đ (Bốn trăm bảy mươi sáu triệu, năm trăm năm mươi tám ngàn, không trăm hai mươi sáu đồng)

3. Đất và tài sản trên đất

a) Diện tích 1.033,1m2;

- Loại đất: CLN.

- Thuộc thửa đất số 577, tờ bản đồ số 13.

b) Diện tích 156,4m2 và tài sản gắn liền với đất;

- Loại đất: HNK.

- Thuộc thửa đất số 576, tờ bản đồ số 01.

* Tài sản (3A) tọa lạc: xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (3A): 103.012.931đ (Một trăm lẻ ba triệu, không trăm mười hai ngàn, chín trăm ba mươi mốt đồng)

4. Đất và tài sản trên đất

a) Diện tích 217,4m2;

- Loại đất: CLN;

- Thuộc thửa đất số 174, tờ bản đồ số 14.

b) Diện tích 7.386,6m2 và tài sản gắn liền với đất;

- Loại đất: CLN.

- Thuộc thửa đất số 172, tờ bản đồ số 01.

c) Tài sản trên thửa đất số 172, tờ bản đồ số 01: Dừa loại 1 từ 6 năm tuổi trở lên cho trái ổn định có 125 cây; cây Dừa loại 2 từ 4 năm tuổi đến dưới 6 năm tuổi đã cho trái có 44 cây; cây Dừa loại 3 từ 1 năm tuổi trở đến dưới 4 năm tuổi có 04 cây.

* Tài sản (4A) tọa lạc: xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (4A): 647.036.786đ (Sáu trăm bốn mươi bảy triệu, không trăm ba mươi sáu ngàn, bảy trăm tám mươi sáu đồng)

B. Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của hộ bà Trần Thị Thảo

1. Đất thuộc thửa số 578, tờ bản đồ số 13 và tài sản trên đất

- Diện tích 2.403,6m2;

- Loại đất: CLN.

* Tài sản (1B) tọa lạc: xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (1B): 205.370.274đ (Hai trăm lẻ năm triệu, ba trăm bảy mươi ngàn, hai trăm bảy mươi bốn đồng)

2. Về đất và tài sản trên đất

a) Diện tích 18,8m2;

- Loại đất: CLN;

- Thuộc thửa đất số 580, tờ bản đồ số 13.

b) Diện tích 4.437m2 (trong đó: 300 m2 đất ONT và 4.137 m2 đất CLN);

- Thuộc thửa đất số 584, tờ bản đồ số 13.

c) Diện tích 2.873,9m2;

- Loại đất: CLN;

- Thuộc thửa đất số 583, tờ bản đồ số 13.

d) Diện tích 2.108,6m2;

- Loại đất: CLN;

- Thuộc thửa đất số 582, tờ bản đồ số 13.

e) Tài sản trên thửa đất số 582, tờ bản đồ số 13: Dừa loại 1 từ 6 năm tuổi trở lên cho trái ổn định có 170 cây; cây Dừa loại 3 từ 1 năm tuổi đến dưới 4 năm tuổi có 22 cây.

* Tài sản (2B) tọa lạc: xã Tân Trung, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm tài sản (2B): 842.904.896đ (Tám trăm bốn mươi hai triệu, chín trăm lẻ bốn ngàn, tám trăm chín mươi sáu đồng)

 - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của hộ ông Huỳnh Văn Triêm và hộ bà Trần Thị Thảo, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Bến Tre.

* Lưu ý: Tài sản trên bán theo từng mục (1A,2A,3A,4A,1B và 2B) theo nhu cầu người sử dụng.

* Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (A+B):  2.662.374.726đ (Hai tỷ, sáu trăm sáu mươi hai triệu, ba trăm bảy mươi bốn ngàn, bảy trăm hai mươi sáu đồng).

  * Lệ phí tham gia đấu giá: Nộp tiền hoặc chuyển khoản đối với từng tài sản như sau:

- Tài sản 1A, 1B: 200.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 2A, 4A, 2B: 500.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 3A: 150.000đ/1 hồ sơ;

* Khoản tiền đặt trước: Nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi đối với từng tài sản như sau:

- Tài sản 1A: 40.000.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 2A: 50.000.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 3A: 10.000.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 4A: 60.000.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 1B: 20.000.000đ/1 hồ sơ;

- Tài sản 2B: 80.000.000đ/1 hồ sơ.

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 19/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 14 giờ ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 149 (Kèm NQ)

 

            Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thông báo bán đấu giá tài sản là xà lan và tàu kéo đẩy của bà Dương Thị Bảy (chủ doanh nghiệp tư nhân Minh Tâm); cư ngụ tại: Ấp Quân An, xã Long Thới, huyện Chợ Lách,  tỉnh Bến Tre; tài sản có đặc điểm như sau:

1. Đối với Xà lan:  

a) Xà lan số đăng ký hành chính BTr – 5265, số kiểm soát VR 09018901.

+ Năm và nơi đóng: Năm 2008, tại công ty Huy Hiển;

+ Công dụng: chở hàng khô;

+ Trọng tải toàn phần, số lượng người được phép chở, sức kéo, đẩy: 960 tấn/TTTP 960 tấn (theo đăng ký);

+ Kích thước (LxBxDxd): 44x12,20x3,3x3,06 (m);

+ Kích thước (Lmax x Bmax): 44,22 x 12,42 (m);

+ Mạn khô: 0,25m;

+ Vật liệu vỏ: Thép tấm;

+ Trang thiết bị: Trên tàu có trang thiết bị neo mũi, tời kéo, dây cáp, hệ thống lái bằng thép tấm (cố định), bơm ly tâm cứu đắm, máy bơm chữa cháy, đèn tín hiệu, còi,...

- Hiện trạng: Xà lan (Ponton) đang hoạt động bình thường.

- Giá khởi điểm tài sản là: 2.464.891.141đ (Hai tỷ, bốn trăm sáu mươi bốn triệu, tám trăm chín mươi mốt ngàn, một trăm bốn mươi mốt đồng).

b) Xà lan số đăng ký hành chính BTr – 5456, số kiểm soát VR 09018925

+ Năm và nơi đóng: Năm 2009, tại công ty Huy Hiển;

+ Công dụng: chở hàng khô;

+ Khả năng khai thác (Lượng hàng/Trọng tải toàn phần): 995 (tấn)/ 995 (tấn).

+ Vùng hoạt động: Vùng SI;

+ Kích thước (LxBxDxd): 45,5x12,6x3,4x2,81 (m);

+ Kích thước (Lmax x Bmax): 46,75 x 12,85 (m);

+ Mạn khô: 0,6m;

+ Vật liệu vỏ: Thép tấm;

+ Trang thiết bị: Trên tàu có trang bị 02 neo mũi (tổng khối lượng neo 250kg), tời quay tay, dây cáp, dây buộc, phao cứu sinh, bơm ly tâm cứu đấm, máy bơm chữa cháy, bình chữa cháy, đèn tín hiệu, còi, bình ắc quy...

- Hiện trạng: Xà lan (Ponton) đang hoạt động bình thường.

- Giá khởi điểm tài sản 1b: 2.500.614.213đ (Hai tỷ, năm trăm triệu, sáu trăm mười bốn ngàn, hai trăm mười ba đồng);

2. Tàu kéo đẩy:

a) Tàu kéo đẩy số đăng ký hành chính BTr-5457, số kiểm soát VR09018926

- Năm và nơi đóng: Năm 2009 tại Long An;

- Công dụng: Tàu kéo đẩy;

- Khả năng khai thác: Lực kéo đẩy 3.500 kg;

- Vùng hoạt động: Vùng SII;

- Kích thước: (LxBxDxd): 13,51 x 5,16 x 1,8 x 1,12 (m);

- Kích thước (Lmax x Bmax): 15,30 x 5,24 (m);

- Mạn khô: 0,68 m;

- Vật liệu vỏ: Gỗ bọc ngoài (Gỗ sao tự nhiên);

- Số lượng máy: 01 máy chính;

+ Hiệu: Cummins;

+ Nước sản xuất: Mỹ;

+ Số máy: 10757638;

+ Công suất: 350 CV;

- Trang thiết bị:

+ Trên tàu có trang bị 01 neo mũi (75kg), tời ngang quay tay, dây cáp thép, dây buộc, phao cứu sinh, bơm ly tâm cứu đắm, máy bom chữa cháy, bình chữa cháy, đèn tín hiệu, còi, 02 bình ắc quy...

+ Hệ thống lái: Vô lăng cơ khí, bánh lái kiểu tấm;

+ Thiết bị đẩy: Trục bằng thép, đường kính 90 mm, chân vịt bằng thau, 04 cánh, đường kính 1,4m;

- Hiện trạng: Tàu kéo đẩy đang hoạt động bình thường.

- Giá khởi điểm tài sản 2a là: 545.723.208đ (Năm trăm bốn mươi lăm triệu, bảy trăm hai mươi ba ngàn, hai trăm lẻ tám đồng).

b) Tàu kéo đẩy số đăng ký hành chính BTr-5266, số kiểm soát VR09018909.

- Năm và nơi đóng: Năm 2009 tại Long An;

- Công dụng: Tàu kéo đẩy;

- Khả năng khai thác: Lực kéo đẩy 3.500 kg;

- Vùng hoạt động: Vùng SII;

- Kích thước: (LxBxDxd): 12,96 x 4,87 x 1,75 x 1,10 (m);

- Kích thước (Lmax x Bmax): 14,69 x 4,94 (m);

- Mạn khô: 0,65 m;

- Vật liệu vỏ: Gỗ bọc ngoài (Gỗ sao tự nhiên);

- Số lượng máy: 01 máy chính;

+ Hiệu: Cummins;

+ Nước sản xuất: Mỹ;

+ Số máy: 10649439;

+ Công suất: 350 CV;

- Trang thiết bị:

+ Trên tàu có trang bị 01 neo mũi (75kg), tời nằm quay tay, dây cáp thép, dây buộc, phao cứu sinh, bơm ly tâm cứu đắm, máy bom chữa cháy, bình chữa cháy, đèn tín hiệu, còi, 02 bình ắc quy,...

+ Hệ thống lái: Vô lăng quay tay, bánh lái kiểu tấm;

+ Thiết bị đẩy: Trục bằng thép, đường kính 90 mm, chân vịt bằng thau, 04 cánh, đường kính 1,4m;

- Hiện trạng: Tàu kéo đẩy đang hoạt động bình thường.

- Giá khởi điểm tài sản 2b là: 529.672.526đ (Năm trăm hai mươi chín triệu, sáu trăm bảy mươi hai ngàn, năm trăm hai mươi sáu đồng).

- Tài sản (1+2) toạ lạc tại: xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sở hữu của bà Dương Thị Bảy (chủ doanh nghiệp tư nhân Minh Tâm), bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

* Lưu ý: Tài sản bán từng chiếc theo nhu cầu người sử dụng. 

Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 6.040.901.088đ (Sáu tỷ, không trăm bốn mươi triệu, chín trăm lẻ một ngàn, không trăm tám mươi tám đồng).

 - Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 23/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 30/5/2017 (trong giờ làm việc).

 - Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút  ngày 06/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ/chiếc, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.

* Khoản tiền đặt trước: 200.000.000đ/hồ sơ đối với tài sản 1a, 1b và 50.000.000đ/ hồ sơ đối với tài sản 2a, 2b nộp vào tài khoản số 72910000091403 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 132 (Kèm NQ)

 

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là một phần quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (cây trồng các loại) của ông Ngô Văn Thiện, ông Ngô Công Sử và bà Ngô Thị Lượng, hiện cư ngụ tại: ấp Cầu Cống, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre; Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất

a) Diện tích: 1.719,5 m2;

- Thuộc một phần thửa đất số 183, tờ bản đồ số 12;

- Loại đất: BHK.

b) Diện tích: 2.159,4 m2;

- Thuộc một phần thửa đất số 391, tờ bản đồ số 12;

- Loại đất: CLN.

2. Tài sản trên đất (cây trồng các loại)

- Cây dừa loại 1: 13 cây, cây trồng trên 6 năm tuổi và cho trái ổ định;

- Cây dừa loại 3: 48 cây, cây trồng khoảng 2 năm tuổi và trồng xen trên đất trồng lát, phát triển bình thường;

- Cây bưởi da xanh loại 1: 05 cây, cây trồng trên 7 năm tuổi và cho trái ổ định;

- Cây bưởi da xanh loại 4: 03 cây, cây trồng khoảng 2 năm tuổi, chưa cho trái và phát triển trung bình;

- Cây măng cụt loại 4: 02 cây, cây trồng từ  4 đến dưới 8 năm tuổi và phát triển trung bình;

- Cây chuối: 03 bụi, cây trồng phát triển bình thường;

- Cây lá dừa nước: 17 m2, cây trồng p[hát triển bình thường;

- Cây mai loại 4 (hỗ trợ di dời): 49 cây, cây trồng có đường kính dưới 5 cm.

* Tài sản (1+2) toạ lạc tại: xã Khánh Thạnh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre;

* Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (cây trồng các loại) của ông Ngô Văn Thiện, ông Ngô Công Sử và bà Ngô Thị Lượng, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

          - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 339.119.790đ (Ba trăm ba mươi chín triệu, một trăm mười chín ngàn, bảy trăm chín mươi đồng).

       Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 23/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 23/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 07/7/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/ 01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Khoản tiền đặt trước: 30.000.000đ/ 01 hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 148 (Kèm NQ)

 

Tài sản bán đấu giá là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Trang Sĩ Tri và bà Huỳnh Thị Ngọc Huyền, cư ngụ tại: ấp Đại An, xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất

- Diện tích: 3.359,0 m2 (trong đó 197,5 m2 đất ONT và 3.161,5 m2 đất CLN, trong 3.161,5 m2 đất CLN có 525,5 m2 thuộc HLLG và chỉ giới xây dựng).

- Thuộc thửa số 157, tờ bản đồ số 12.  

2. Công trình xây dựng

* Khu nhà chính (khu A)

- Diện tích xây dựng: 70,8m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Móng, khung, cột là bêtông cốt thép; Nền gạch ceramic + gạch tàu; Vách tường xây gạch ống dày 100 cm, sơn nước; Trần nhựa; Mái lợp tole fbrôximăng.

              - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, vách tường có nhiều chỗ bị rạn nứt, nền gạch và mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Khu nhà chính (khu B)

- Diện tích xây dựng: 33,8m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Móng, khung, cột là bêtông cốt thép; Nền gạch tàu; Vách tường xây gạch ống dày 100 cm + lưới B40; Mái lá.

              - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, vách tường có nhiều chỗ bị rạn nứt, nền gạch biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu, mái lá bị rách nát nhiều chỗ.

* Khu nhà phụ

- Diện tích xây dựng: 48,32m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Nền gạch ceramic; Vách tường xây gạch ống dày 100 cm, sơn nước; Trần nhựa.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, vách tường có nhiều chỗ bị rạn nứt, nền gạch biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà bao che khu nhà phụ 1

- Diện tích xây dựng: 48,32m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Khung cột thép; Nền láng ximăng; Mái tole fbrôximăng.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, nền ximăng có nhiều chỗ bị rạn nứt, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà phụ 2 (khu A, B)

- Diện tích xây dựng: 16,36m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Nền láng ximăng;Tường xây gạch ống dày 100 cm; Trần nhựa; Mái tole fbrôximăng.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, nền ximăng và tường có nhiều chỗ bị rạn nứt, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà bao che khu nhà phụ 2

- Diện tích xây dựng: 42,8m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Khung cột bêtông đúc sẵn + cột gỗ; Nền láng ximăng; Mái tole fbrôximăng.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, nền ximăng có nhiều chỗ bị rạn nứt, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà xấy nhãn (khu A)

- Diện tích xây dựng: 429,81m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Khung cột bêtông cốt thép; Nền đất; Mái tole fbrôximăng.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà xấy nhãn (khu B)

- Diện tích xây dựng: 53,5m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Khung cột bêtông cốt thép; Nền gạch tàu; Mái lá.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, nền gạch biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu, mái lá có nhiều chỗ bị rách nát

            * Lò xấy nhãn:

            * Lò 1, 2

- Diện tích xây dựng: 82,88m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Thành lò xây gạch ống dày 100cm;

            * Lò 3, 4:

- Diện tích xây dựng: 78,4m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Thành lò xây gạch ống dày 100cm;

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, thành lò có nhiều chỗ bị rạn nứt

             * Nhà vệ sinh

- Diện tích xây dựng: 3,96m2;

- Pháp lý: Chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

- Kết cấu chính: Nền gạch ceramic; Vách tường xây gạch 100 cm; Mái tole fbrôximăng.

             - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, nền gạch và mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

            * Hồ nước

            - Thể tích: 6,6 m3;

            - Kết cấu chính: Thành hồ xây gạch ống 100 cm;

            - Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, thành hồ có vài chỗ bị rạn nứt.

            3. Cây trồng trên đất

- Cây Bòn bon loại 2: 06 cây, cây trồng từ 6 năm tuổi, chưa cho trái;

- Cây Nhãn loại 3: 31 cây, cây trồng 02 năm tuổi, phát triển bình thường;

- Cây Xoài loại 3: 02 cây, cây trồng 03 năm tuổi, phát triển bình thường;

- Cây Xoài loại 2: 01 cây, cây trồng 05 năm tuổi, đã cho trái;

- Cây Dừa loại 1: 01 cây, cây trồng 10 năm tuổi, đã cho trái;

- Cây Dừa loại 3: 03 cây, cây trồng 02 năm tuổi, phát triển bình thường;

- Cây Thanh long loại 2: 02 trụ, cây trồng 01 năm tuổi, phát triển bình thường;

- Cây Mận loại 1: 04 cây, cây trồng 05 năm tuổi, đã cho trái;

- Cây Dâu loại 4: 01 cây, cây trồng 03 năm tuổi, đã cho trái;

* Tài sản (1+2+3) toạ lạc tại: xã Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách,  tỉnh Bến Tre.

* Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Trang Sĩ Tri và bà Huỳnh Thị Ngọc Huyền, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. 

* Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 1.586.858.657đ (Một tỷ, năm trăm tám mươi sáu triệu, tám trăm năm mươi tám ngàn, sáu trăm năm mươi bảy đồng).

   Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 23/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 23/6/2017 (trong giờ làm việc).

   Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ, ngày 07/7/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

   * Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/01 hồ sơ (nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre).

   * Khoản tiền đặt trước: 100.000.000đ/ 01 hồ sơ (chuyển vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản số 72910000091403 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre).


THÔNG BÁO hợp đồng 152 (Kèm NQ)

 

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và hệ thống máy móc thiết bị của Trạm trộn bê tông tươi 60m3/g của Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình giao thông Bến Tre (người địa diện theo pháp luật là ông Đinh Ngọc Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc), địa chỉ trụ sở chính: 694C ĐT 885 ấp Phú Hào, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre. Tài sản có các đặc điểm cụ thể như sau:

1. Về quyền sử dụng đất:

- Diện tích đất: 13.635,9 m2;

- Mục đích sử dụng: đất cơ sở sản xuất, kinh doanh;

- Thời hạn sử dụng: 300m2 lâu dài và 13.335,9m2 đến ngày 30/01/2061;

- Thuộc thửa đất số 145, tờ bản đố 2.

- Giá khởi điểm tài sản (1): 9.554.700.000đ (Chín tỷ, năm trăm năm mươi bốn triệu, bảy trăm ngàn đồng).

2. Hệ thống máy móc thiết bị của Trạm trộn bê tông tươi 60m3/g

- Theo Hợp đồng mua bán số 10/HĐMB ngày 07/4/2011 và hóa đơn GTGT số 0022015.

- Giá khởi điểm tài sản (2): 774.500.000đ (Bảy trăm bảy mươi bốn triệu, năm trăm ngàn đồng).

* Tài sản tọa lạc: xã Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

* Tài sản bán theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất số BD494952, số vào sổ cấp GCN: CT00544 do Sở Tài nguyên và Môi trường cấp cho Công ty Cổ phần Xây dựng công trình Giao thông Bến Tre vào ngày 29/11/2011 không thực hiện việc đo đạc lại. Trường hợp người mua có yêu cầu đo đạc lại phải chịu chi phí đo đạc, nếu diện tích đất trong giấy chứng nhận tăng thì người mua hưởng, nếu giảm thì phải chịu không được khiếu nại.

  - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và hệ thống máy móc thiết bị Trạm trộn bê tông tươi 60m3/g của Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình giao thông Bến Tre (người địa diện theo pháp luật là ông Đinh Ngọc Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc) do Ngân hàng TMCP Đông Á– Chi nhánh Bến Tre xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

 - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 10.329.200.000 đ (Mười tỷ, ba trăm hai mươi chín triệu, hai trăm ngàn đồng).

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 24/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 07/6/2017 (trong giờ làm việc).

        Tổ chức bán đấu giá vào lúc  08 giờ ngày 09/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre (số 15, Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre hoặc chuyển khoản vào số tài khoản số 72110000200470 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre

* Khoản tiền đặt trước: 500.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản 72110000200470 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 143 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa màu trên đất của bà Đào Đặng Tố Uyên và ông Nguyễn Xuân Trường, hiện cư ngụ tại: 134C khu phố 3, đường Hùng Vương, phường 7, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích: 148,4 m2 (trong đó 100 m2 đất ONT và 48,4 m2 đất CLN), thuộc thửa số 734; tờ bản đồ số 07;

- Diện tích: 29,4 m2 loại đất CLN, thuộc thửa số 736; tờ bản đồ số 07;

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số HMTA/02796 do UBND thị xã (nay là thành phố Bến Tre) cấp ngày 11/6/2007;

2. Công trình xây dựng: (nhà ở)

* Cấu trúc:

 - Năm xây dựng: không rõ năm xây dựng;

 - Diện tích xây dựng: 60 m2;

 - Dạng nhà: cấ IV;

 - Móng, cột, đà kiềng pêtông cốt thép, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, trần nhựa, mái lợp tole sóng vuông.

* Kết cấu:

- Phòng khách: nền lát gạch ceramic (40x40) cm, tường bao xây gạch dày 10 cm, tường ngăn xây gạch dày 10 cm, sơn nước, trần nhựa. Đòn tay thép, mái tole song vuông, cửa đi chính bằng sắt, dạng cửa kéo, 01 cánh, cửa sổ bằng khung sắt + kính, 02 cánh.

- Phòng ngủ: Có kết cấu tương tự như phòng khách, cửa phòng bằng khung nhôm + kính, 01 cánh.

- Khu nhà bếp: Có kết cấu tương tự như phòng khách, bếp bằng pêtông cốt thép, tường ốp gạch men, bề mặt bếp lát gạch men, cửa sau bằng sắt, 01 cánh.

- Phòng vệ sinh: nền lát gạch ceramic nhám (25x25) cm, tường ốp gạch men cao khoảng 1,8 m. Cửa bằng nhựa, 01 cánh. Trang thiết bị vệ sinh, bồn cầu, vòi nước, chậu rửa...

* Hiện trạng: Nhà ở đang sử dụng bình thường.

* Cổng + tường rào:

 - Cổng rào: Cánh cổng 01 cánh, khung bằng thép tròn, tổ hợp hàn lại với nhau.

 - Tường rào: kích thước 33,65 md; Kết cấu: móng cột, đà kiềng bêtông cốt thép, trụ bêtông cốt thép, khoảng cột 2,8 m, tường xây gạch dày 10 cm, cao 02 m, quét vôi.

- Hiện trạng: Cổng + tường rào đang sử dụng bình thường.

 3. Hoa màu trên đất:

    - Cây mít loại 2 từ 06 năm đến dưới 10 năm tuổi: 01 cây;

    - Cây mận loại 1 từ 3 năm tuổi trở lên, có trái ổn định: 01 cây;

    - Cây xoài loại 3 từ 2 năm đến dưới 4 năm tuổi: 01 cây;

    * Tài sản (1+2+3) tọa lạc tại: xã Mỹ Thạnh An, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

    * Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa màu trên đất của bà Đào Đặng Tố Uyên và ông Nguyễn Xuân Trường, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

  - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 1.052.941.500đ (Một tỷ, không trăm năm mươi hai triệu, chín trăm bốn mươi mốt ngàn, năm trăm đồng).


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 153 (Kèm NQ)

  Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thông báo bán đấu giá tài sản là là một phần quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Nguyễn Thành Lợi và bà Ngô Thị Bích Thủy, địa chỉ tại: ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

      1. Về đất:

      - Diện tích: 475,9 m2; Loại đất: CLN;

      - Thuộc thửa đất số 113, tờ bản đồ số 07 (một phần thửa cũ 1328, tờ bản đồ số 1);

       2. Cây trồng trên đất: Một cây cacao khoảng 03 năm tuổi và 28 cây nhãn khoảng 03 năm tuổi.

- Tài sản (1+2) tọa lạc: xã Long Hòa, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Nguyễn Thành Lợi và bà Ngô Thị Bích Thủy, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 29.008.189 đ (Hai mươi chín triệu, không trăm lẻ tám ngàn, một trăm tám mươi chín đồng).

       Thời gian xem, tham khỏa hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 24/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 11/7/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 100.000đ/ 01 hồ sơ (nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản).

* Khoản tiền đặt trước: 3.000.000đ/ 01 hồ sơ (nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản số 72910000091403 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi).

* Lưu ý: Thông báo này thay thư mời.

Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số: 075-3823667 để biết thêm chi tiết.

24/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 16 tháng 5 năm 2017Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 16 tháng 5 năm 2017

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 150 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo sẽ tiến hành bán đấu giá tài sản thanh lý rừng bần thuộc Dự án xây dựng khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá kết hợp Cảng cá Ba Tri.

- Sản lượng 65,70 m3.

- Phương thức bán: Trọn gói (bao gồm chi phí chặt, vận chuyển, vệ sinh rừng sau khai thác thác, sản lượng không thực hiện đo đếm lại).

- Tài sản tọa lạc: tại lô 4, 36, 39 - khoảnh 1, Tiểu khu 11 thuộc địa bàn xã An Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sở hữu của Ban quản lý Rừng phòng hộ và đặc dụng quản lý, do không có nhu cầu sử dụng cần thanh lý.

        - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 3.725.000đ (Ba triệu, bảy trăm hai mươi lăm ngàn đồng).

          * Lệ phí tham gia đấu giá: 50.000đ/01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre hoặc chuyển khoản vào Tài khoản trên.

          * Khoản tiền đặt trước: 500.000đ/01 hồ sơ, chuyển vào Tài khoản số 7211 0000 200470 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

          Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 17/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 24/5/2017 (trong giờ làm việc).

  Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 26/5/2017 (thứ sáu) tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre; địa chỉ số 15, đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

  * Lưu ý: Thông báo này thay thư mời


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 144 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo sẽ tiến hành bán đấu giá tài sản thanh lý 01 (một) chiếc xe ôtô tải (thùng kín), nhãn hiệu: HINO, số loại: WU422L/ĐL-TTK.QCM, biển số 71M-000.93, số máy: W04D-TN26514; số khung: RNJYJ20H9D8001077; sản xuất năm 2013, tại Việt Nam. Niên hạn sử dụng: 2038. Xe bán dạng đăng ký lại.

 * Lưu ý:

- Khách hàng trúng đấu giá phải chịu các loại thuế và phí liên quan khi sang tên chuyển quyền sở hữu theo quy định.

- Trong 30 ngày tính từ ngày bàn giao tài sản, khách hàng trúng đấu giá phải liên hệ Công ty Phát triển hạ tầng để được xuất hóa đơn bán hàng theo quy định, nếu quá thời gian trên Trung tâm dịch vụ bán đấu giá Bến Tre và Công ty Phát triển hạ tầng không chịu trách nhiệm giải quyết.          

- Tài sản tọa lạc tại: Khu Công nghiệp Giao Long; (địa chỉ: xã An Phước, huyện Châu Thành, Bến Tre).

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sở hữu của Công ty Phát triển hạ tầng quản lý, do không có nhu cầu sử dụng cần thanh lý.

          - Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 420.000.000đ (Bốn trăm hai mươi triệu đồng).

          * Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre hoặc chuyển khoản vào Tài khoản trên.

          * Khoản tiền đặt trước: 60.000.000đ/01 hồ sơ, chuyển vào Tài khoản số 7211 0000 200470 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

          Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 17/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 24/5/2017 (trong giờ làm việc).

  Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 26/5/2017 (thứ sáu) tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre; địa chỉ số 15, đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 145 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo đấu giá cho thuê quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà trên đất, tọa lạc tại số 31 đường Đồng Khởi, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre phê duyệt, cụ thể như sau:

- Diện tích nhà - đất thuê: 78,9m2;

- Hiện trạng: Móng cột gạch, nền gạch bông, vách gạch, mái ngói;

- Thời hạn cho thuê: Ngắn hạn hàng năm;

- Tài sản tọa lạc: Số 31 đường Đồng Khởi, Phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: tài sản là nhà - đất công thuộc quyền quản lý của Trung tâm phát triển nhà chưa có nhu cầu sử dụng được Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trương đấu giá cho thuê nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

- Giá khởi điểm thuê là: 4.000.000đ (Bốn triệu đồng)/tháng.    

- Thời gian xem tài sản và tham khảo hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá từ: 7 giờ 30 phút ngày 17/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 26/5/2017 (trong giờ làm việc).

          - Tổ chức đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 31/5/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 50.000đ/01 hồ sơ và Khoản tiền đặt trước: 600.000đ/01 hồ sơ, nộp bằng tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 117 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Tình, địa chỉ tại: số 1C2 khóm 3, phường 7, thành phố Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

       - Diện tích: 260,3 m2, loại đất: trồng cây lâu năm;

       - Thuộc thửa đất số 845; tờ bản đồ số 08.

- Tài sản tọa lạc: phường 7, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre;

* Lưu ý: Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất quyền sỡ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BL 253481, số vào sổ cấp giấy chứng nhận CH01002 do UBND thành phố Bến Tre cấp ngày 17/8/2012 cho ông Nguyễn Văn Tình không thực hiện việc đo đạc lại, nếu người mua có yêu cầu đo đạc lại phải chịu chi phí đo đạc, trường hợp đo lại diện tích đất thực tế có tăng hơn diện tích trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì người mua được hưởng, và ngược lại nếu diện tích đất có giảm người mua phải chịu không được khiếu nại.

  - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Tình do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm tài sản bán đấu giá là: 184.428.000 đ (Một trăm tám mươi bốn triệu, bốn trăm hai mươi tám ngàn đồng).

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 17/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 31/5/2017 (trong giờ làm việc).

        Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 02/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre (số 15, Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre

* Khoản tiền đặt trước: 20.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 128 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất (nhà ở) của hộ bà Nguyễn Thị Ghi, địa chỉ: số 23ª đường Võ Trường Toản, khu phố 3, thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre; tài sản có đặc điểm sau:

1. Về đất

- Diện tích: 88,0 m2;

- Loại đất: ở tại đô thị;

- Thuộc tờ bản đố 21, thửa đất số 135;

2. Về nhà (nằm trên đất): nhà cấp 4. Kết cấu: nhà ở kiên cố, độc lập, một trệt, 01 lầu. Diện tích xây dựng: 88m2, diện tích sử dụng: 181m2.

 - Tầng trệt: Móng, khung, cột BTCT; tường xây gạch D100 tô trát + sơn nước; nền lót gạch men; cửa đi chính + cửa sổ sắt kính; cầu thang BTCT + lát gạch men, tay vịn sắt; trần BTCT + trần nhựa.

- Tầng 01: Khung, cột BTCT; tường xây gạch D100 tô trát + sơn nước; sàn lót gạch men; cửa sổ sắt kính + khung sắt bảo vệ; mái lọp ngói, xà gồ gỗ, không trần. Thiết bị vệ sinh loại thường, thiết bị điện + nước hoàn thiện.

* Theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số P 403909, số vào sổ cấp giấy chứng nhận: 000378 do Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri cấp ngày 04/8/2000.

      - Tài sản tọa lạc: thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của hộ bà Nguyễn Thị Ghi do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 1.562.180.000 đ (Một tỷ, năm trăm sáu mươi hai triệu, một trăm tám mươi ngàn đồng).

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 17/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 31/5/2017 (trong giờ làm việc).

        Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 02/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre (số 15, Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre

* Khoản tiền đặt trước: 100.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 131 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất của ông Trần Văn Bảy và bà Nguyễn Thị Thu, hiện cư ngụ tại: ấp Phước Tân, xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre; tài sản có đặc điểm sau:

- Diện tích đất: 395,2 m2 (trong đó diện tích đất nằm trong hành lang lộ giới là 94,3 m2);

- Loại đất: LUC; Thuộc thửa đất số 411, tờ bản đồ số 04;

- Tài sản toạ lạc tại: xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre;

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất của ông Trần Văn Bảy và bà Nguyễn Thị Thu, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá: 214.357.850đ (Hai trăm mười bốn triệu, ba trăm năm mươi bảy ngàn, tám trăm năm mươi đồng).

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

 Tổ chức bán đấu giá vào lúc 07 giờ 30 phút ngày 30/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/hồ sơ; nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

*Khoản tiền đặt trước: 20.000.000đ/ 01 hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 130 (Kèm NQ)

          Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất trên đất của ông Nguyễn Minh Ngọc và bà Bạch Thị Ánh Nguyệt, địa chỉ tại: ấp 4, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

      1. Về đất:

  - Diện tích đất: 190 m2 (trong đó 60 m2 đất ONT; 74,5 m2 đất LUK và 55,4 m2 đất thuộc HLLG);

- Thuộc thửa đất số 320, tờ bản đồ số 42.

       2. Công trình xây dựng trên đất:

* Nhà chính:

- Diện tích 113 m2. Kết cấu chính: móng, cột bằng bêtông cốt thép, nền gạch ceramic, vách tường xây gạch 10 cm, sơn nước, ốp gạch cao 1,5 m, mái lợp tole, trần thạch cao + trần nhựa, cửa đi chính là cửa gỗ, cửa sổ là cửa nhôm gắn kính.

- Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, tường nhà có vài chỗ bị rạn nứt, nền gạch có vài chỗ bị rạn nứt, cửa sổ có nhiều chỗ bị rĩ sét, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

* Nhà tiền chế:

- Diện tích: 38,5 m2. Kết cấu chính bằng gỗ tạp, nền gạch men + nền ximăng, vách tường xây gạch + vách lá, mái lợp tole tráng kẽm;

- Hiện trạng: Công trình đang sử dụng, vách tường + vách lá có nhiều chỗ bị rạn nứt và rách nát, nền gạch + nền ximăng có nhiều chỗ bị rạn nứt, mái tole biến dạng nhiều so với màu sắc ban đầu.

- Tài sản (1+2) tọa lạc: xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất của ông Nguyễn Minh Ngọc và bà Bạch Thị Ánh Nguyệt, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 571.837.201đ (Năm trăm bảy mươi mốt triệu, tám trăm ba mươi bảy ngàn, hai trăm lẻ một đồng).

* Lưu ý: Người mua trúng đấu giá phải chịu trách nhiệm nộp thuế giá trị gia tăng nếu tài sản thuộc diện phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định.

       Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 8 giờ ngày 30/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/ 01 hồ sơ (nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre).

* Khoản tiền đặt trước: 50.000.000đ/ 01 hồ sơ (nộp vào tài khoản 72910000091403 của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi).


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 133 (Kèm NQ)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa màu trên đất của bà Trần Thị Mỹ Nương, địa chỉ tại: ấp Thanh Sơn 3, xã Thanh Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

a) Quyền sử dụng đất thuộc tờ bản đồ số 01, thửa đất 1021

- Diện tích: 300,0 m2; Loại đất: ở nông thôn.

b) Quyền sử dụng đất thuộc tờ bản đồ số 01, thửa đất 1022

- Diện tích: 1.106,0 m2 (trừ diện tích đất mộ là 29,0 m2), diện tích còn lại là: 1.077,0 m2; Loại đất: cây lâu năm.

c) Quyền sử dụng đất thuộc tờ bản đồ số 01, thửa đất 1059

- Diện tích: 300,0 m2; Loại đất: ở nông thôn.

d) Quyền sử dụng đất thuộc tờ bản đồ số 01, thửa đất 1060

- Diện tích: 285,0 m2; Loại đất: cây lâu năm.

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số vào sổ cấp Giấy chứng nhận 550422 - 002117 do UBND huyện Mỏ Cày, ký cấp ngày 27/4/2001.

2. Về công trình xây dựng trên đất:

          a) Nhà ở 1: Diện tích: 39,96 m2; Dạng nhà cấp 4; kết cấu: Móng cột, đà kiềng bêtông cốt thép, nền đất, tường bao xây gạch dày 10,0 cm, tường ngăn xây gạch dày 10cm, không tô. Đòn tay gỗ, mái tole fibro xi măng.

b) Nhà ở 2: Diện tích: 58,29 m2; Kết cấu: Nền láng ximăng, vách tole, cột, kèo, đòn tay  bằng gỗ tạp, mái lá.

c) Nhà vệ sinh: Diện tích: 1,96 m2; Kết cấu: Nền lát gạch ceramic nhám (30x30)cm, tường xây gạch dày 10cm. Không mái, không cửa.

d) Hồ nước: 02 cái, hồ không có nắp đậy, dạng cống tròn, khung trụ bêtông, thành xây gạch dày 50mm

e) Chuồng heo: Diện tích: 21,02 m2. Kết cấu:  Nền láng xi măng, cột bêtông cốt thép; tường xây gạch dày 10cm, phía trong láng ximăng, phía ngoài không tô. Kèo đòn tay bằng gỗ tạp, mái lá.

3. Hoa màu trên đất:

a) Hoa màu trên thửa đất 1021,1022; tờ bản đồ số 1: Gồm dừa: 28 cây, Xoài: 6 cây, mận: 01 cây, cau: 08 cây và chuối: 15 bụi.

b) Hoa màu trên thửa đất 1059,1060; tờ bản đồ số 1: Gồm dừa: 24 cây.

- Tài sản (1+2+3) tọa lạc tại: xã Hòa Lộc, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của bà Trần Thị Mỹ Nương, bị kê biên theo quyết định Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỏ Cày Bắc.

* Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 114.532.015 đ (Một trăm mười bốn triệu, năm trăm ba mươi hai ngàn, không trăm mười lăm đồng).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 200.000đ/01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Khoản tiền đặt trước: 10.000.000đ/01 hồ sơ, nộp vào tài khoản 72910000091403 mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Đồng Khởi.

Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ 30 phút ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 134 (Kèm NQ)

          Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo bán đấu giá là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất trên đất của ông Đinh Hồng Em và bà Võ Thị Kim Chi, địa chỉ tại: ấp 2, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

1. Quyền sử dụng đất:

- Diện tích: 684,7m2; Loại đất: trồng cây lâu năm;

- Thuộc thửa đất số 52, tờ bản đồ số 45;

       2. Công trình xây dựng đã qua sử dụng trên đất:

* Nhà chính:

- Diện tích xây dựng 4,7m x 3m = 14,1m2.

- Kết cấu: Nhà ở bán kiên cố, độc lập cấp 4 (01 trệt); móng, khung, cột bê tông cốt thép; nền lót gạch ceramic, tường xây gạch D100 + quét vôi, tường ốp gạch men cao 1,2m; cửa đi chính và cửa sổ sắt kính, trần nhựa, xà gồ gỗ; hệ thống điện nước đã hoàn chỉnh.

- Hiện trạng: đang sử dụng bình thường.

* Mái che:

- Diện tích 4,7m x 40,2m = 188,94m2.

- Kết cấu: cột bê tông cốt thép, nền láng xi măng, xà gồ gỗ, mái lợp tol.

- Hiện trạng: đang sử dụng bình thường.

* Nhà phụ (nhà sàn):

- Diện tích xây dựng: (2,4m x 4,7m) + (10,4m x 4,5m) = 58,08m2.

- Kết cấu: cột bê tông cốt thép, sàn lót gỗ tạp, tường xây gạch D100 + quét vôi, trần nhựa, xà gồ gỗ, mái lợp tole.

 • Hiện trạng: Đang sử dụng bình thường.
  * Nhà kho:
  - Diện tích xây dựng: (2,9m x 6,8m) = 19,72m2.
  - Kết cấu: móng, khung cột bê tông cốt thép, vách tole, sàn lót gỗ tạp, xà gồ gỗ, mái lợp tole, không trần.
  - Hiện trạng: Đã cũ, vẫn sử dụng bình thường.
  * Tường rào:
  - Diện tích xây dựng 26,38m x 2,9m = 76,5m2.
  - Kết cấu: móng, khung, cột bê tông cốt thép, tường xây gạch cao 0,8m, phía trên lưới B40 cao 2,1m.
  - Hiện trạng: Lưới B40 có dấu hiệu gỉ sét, đang sử dụng bình thường.
  * Hàng rào lưới B40:
  - diện tích 37,5m x 1,7m = 63,75m2
  - Hiện trạng: Lưới B40 có dấu hiệu gỉ sét, đang sử dụng bình thường.
  * Hồ chứa nước:
  - Diện tích xây dựng: (2,6m x 10,4m x 1,6m) = 43,26) m3
  - Kết cấu: Móng, khung, cột gạch, tường xây gạch + tô tường D200, nền láng xi măng.
  - Hiện trạng: hồ đã cũ, đang sử dụng bình thường.
  3. Cây trồng trên đất:
  - Xoài loại 1 (từ 4 đến dưới 6 năm tuổi): 05 cây
  - Xoài loại 2 (từ 2 đến 4 năm tuổi): 02 cây
  * Tài sản (1+2+3) tọa lạc: ấp Bình Chiến, thị trấn Bình Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
  * Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Đinh Hồng Em và bà Võ Thị Kim Chi, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
  * Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2+3): 1.519.888.704đ (Một tỷ, năm trăm mười chín triệu, tám trăm tám mươi tám ngàn, bảy trăm lẻ bốn đồng).
  * Lưu ý: Người mua trúng đấu giá phải chịu trách nhiệm nộp thuế giá trị gia tăng nếu tài sản thuộc diện phải chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định.
         Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).
  Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 30/6/2017; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.
  * Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.
  * Khoản tiền đặt trước: 100.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản số 72910000091403 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi.

 • Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre tiến hành bán đấu giá quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Tạ Văn Mười và bà Ngô Thị Tuyết Mai, hiện cư ngụ tại: ấp An Phong, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:
  1. Về đất:
  - Quyền sử dụng diện tích 726,2 m2;
  - Loại đất: HNK;
  - Thuộc một phần thửa đất số 3525b (thửa cũ 213), tờ bản đồ số 02.
  2. Cây trồng trên đất:
  - Cây Dừa loại 2: 19 cây;
  - Cây Dừa loại 3: 06 cây;
  - Cây Dừa mới trồng: 02 cây;
  * Tài sản (1+2) tọa lạc tại: xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
  * Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Tạ Văn Mười và bà Ngô Thị Tuyết Mai, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
  * Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 130.300.000đ (Một trăm ba mươi triệu, ba trăm ngàn đồng).
           * Lệ phí tham gia đấu giá tài sản: 200.000đ/01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.
           * Khoản tiền đặt trước tài sản: 10.000.000đ/01 hồ sơ, nộp vào tài khoản số 7291000091403 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng khởi.
            Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).
            Tổ chức bán đấu giá vào lúc 10 giờ ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

 • Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre tiến hành bán đấu giá quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Tạ Văn Mười và bà Ngô Thị Tuyết Mai, cư ngụ tại: ấp An Phong, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:
  1. Về đất:
  - Quyền sử dụng diện tích 1.982 m2;
  - Loại đất: HNK;
  - Thuộc một phần thửa đất số 213, tờ bản đồ số 02.
  2. Cây trồng trên đất:
  - Cây Dừa loại 2: 44 cây;
  - Cây Dừa loại 3: 10 cây;
  - Cây Dừa mới trồng: 07 cây;
  - Cây Bưởi loại 3: 01 cây
  - Trúc loại 1: 01 bụi
  * Tài sản (1+2) tọa lạc tại: xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
  * Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là quyền sử dụng đất và cây trồng trên đất của ông Tạ Văn Mười và bà Ngô Thị Tuyết Mai, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
  * Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 367.093.600đ (Ba trăm sáu mươi bảy triệu, không trăm chín mươi ba ngàn, sáu trăm đồng).
           * Lệ phí tham gia đấu giá tài sản: 200.000đ/01 hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản.
           * Khoản tiền đặt trước tài sản: 30.000.000đ/01 hồ sơ ,nộp vào tài khoản số 7291000091403 tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng khởi.
            Thời gian xem, tham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ 7 giờ 30 phút ngày 18/5/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 19/6/2017 (trong giờ làm việc).
            Tổ chức bán đấu giá vào lúc 9 giờ 30 phút ngày 30/6/2017 tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.
  Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre; địa chỉ số 15, đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại: 075.3823667 để biết thêm chi tiết.                                                  
19/05/2017 3:00 CHĐã ban hành
Nhiêu khê tình trạng bạo lực gia đìnhNhiêu khê tình trạng bạo lực gia đình
Hằng ngày trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta không khỏi căm phẫn với những trường hợp chồng tẩm xăng đốt chết vợ chỉ vì mâu thuẩn đời thường, hay vợ giết chồng do ghen tuông vô cớ, cha bán con cho tổ chức cờ bạc để có tiền sát phạt đỏ đen hay chạnh lòng trước sự việc con giết cha vì thương mẹ bị cha hành hạ tàn nhẫn…Tất cả đã dấy lên những làn sóng dư luận và chúng ta không...

Hằng ngày trên khắp các phương tiện thông tin đại chúng, chúng ta không khỏi căm phẫn với những trường hợp chồng tẩm xăng đốt chết vợ chỉ vì mâu thuẩn đời thường, hay vợ giết chồng do ghen tuông vô cớ, cha bán con cho tổ chức cờ bạc để có tiền sát phạt đỏ đen hay chạnh lòng trước sự việc con giết cha vì thương mẹ bị cha hành hạ tàn nhẫn…Tất cả đã dấy lên những làn sóng dư luận và chúng ta không khỏi suy nghĩ phải chăng xã hội đang dần bị suy thoái, đạo đức con người đang dần xuống cấp một cách trầm trọng. Đó là một thực trạng trong những vấn nạn của xã hội hiện nay chính là “Bạo lực gia đình”.

Thực trạng trên vẫn tồn tại là do phần lớn nạn nhân của bạo lực gia đình có tâm lý cam chịu, không muốn tố cáo người có hành vi bạo lực đối với mình vì sợ 'vạch áo cho người xem lưng” bởi trong suy nghĩ của các nạn nhân bạo lực gia đình thì người có hành vi bạo lực đối với mình dù sao cũng là người thân trong gia đình, nếu họ bị phạt hay bị truy cứu trách nhiệm gì thì mình cũng phải cùng chung chịu, làm thiệt hại cho kinh tế chung của gia đình, gây ảnh hưởng đến danh dự, thể diện của gia đình…để rồi cuối cùng họ tiếp tục sống trong sự lo lắng, sợ sệt thậm chí dẫn đến thiệt hại về tính mạng. Đặc biệt, nạn nhân bạo lực gia đình là trẻ em khi sống trong môi trường chịu nhiều áp lực và lo lắng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ, với tuổi thơ hậu quả đó là hết sức nguy hại vì nó làm cho các em mất niềm tin vào các thành viên gia đình, từ đó chán học, sa ngã vào các tệ nạn xã hội hoặc có hành vi phạm pháp.

Bên cạnh đó, nhiều vụ bạo lực gia đình chưa được xử lý hoặc có xử lý nhưng mức độ xử lý dường như còn quá nhẹ dẫn đến tính phòng ngừa, răn đe có phần bị hạn chế. Một số trường hợp bạo lực gia đình xảy ra, nạn nhân của bạo lực gia đình có nhờ đến sự can thiệp của chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết vì cho rằng không có chứng cứ chứng minh xác thực, cũng như chưa có hậu quả cụ thể xảy ra. Đối với trường hợp bị bạo lực về thể chất, hậu quả của hành vi bạo lực thể hiện một cách rõ ràng nhất nhưng việc yêu cầu xử lý lại còn khá phức tạp, khó khăn thì các hình thức bạo lực như bạo lực về tinh thần, về kinh tế hay về tình dục thì việc yêu cầu xử lý quả thật rất nhiêu khê nhưng hậu quả của các hành vi bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào đều rất nặng nề, đau đớn cho nạn nhân bị bạo lực gia đình.

Theo Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2007 thì “Bạo lực gia đình là hành vi cố ý của thành viên gia đình gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại về thể chất, tinh thần, kinh tế đối với các thành viên khác trong gia đình”. Cũng theo luật phòng chống bạo lực gia đình thì bạo lực gia đình bao gồm bốn nhóm hành vi, bạo lực về thể chất, về tinh thần, về kinh tế và bạo lực về tình dục.

Bạo lực về thể chất là hình thức bạo lực có hành vi hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc có hành vi cố ý xâm hại đến sức khỏe, tính mạng. Bạo lực về tinh thần là hình thức bạo lực có hành vi lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm, cô lập, xua đuổi hoặc gây áp lực thường xuyên về tâm lý gây hậu quả nghiêm trọng hoặc ngăn cản việc thực hiện quyền, nghĩa vụ giữa các thành viên trong quan hệ gia đình hoặc có các hành vi buộc thành viên gia đình ra khỏi chổ ở, cưỡng ép tảo hôn, kết hôn, ly hôn hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ. Bạo lực về kinh tế là hình thức bạo lực có hành vi chiếm đoạt, hủy hoại, đập phá hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản riêng của thành viên trong gia đình; cưỡng ép thành viên trong gia đình lao động quá sức, đóng góp tài chính quá khả năng của họ hoặc kiểm soát thu nhập nhằm tạo ra tình trạng phụ thuộc về tài chính của thành viên trong gia đình. Bạo lực về tình dục là hình thức bạo lực có hành vi cưỡng ép để quan hệ tình dục, xem các hình ảnh và thực hiện quan hệ tình dục,… trái ý muốn của họ.

Bạo lực gia đình thật sự là một vấn nạn của xã hội, Nhà nước ta đã đề ra những quy định cũng như có những chế tài nhằm làm hạn chế tình trạng bạo lực gia đình và những hậu quả của tình trạng này gây ra. Trên cơ sở đó, Nghị định 110/2009/NĐ-CP ngày 10 tháng 12 năm 2009 đề ra những quy định và mức xử lý cụ thể cho những trường hợp do hành vi bạo lực gia đình gây ra, hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Đồng thời Nghị định còn quy định cụ thể mức phạt và hình thức xử phạt cho từng hành vi của bạo lực gia đình gây ra.

Pháp luật luôn đề cao và bảo vệ quyền con người nhưng hơn ai hết, các nạn nhân của bạo lực gia đình phải tự có ý thức bảo vệ mình bởi bạo lực gia đình được diễn ra trong phạm vi gia đình, pháp luật cũng như mọi người xung quanh khó có thể phát hiện, giúp đỡ hoặc tố giác hành vi bạo lực gia đình nếu những nạn nhân của hành vi này cố tình che giấu. Bản thân mỗi chúng ta phải có cách nghĩ, cách làm phù hợp với từng hoàn cảnh, từng thời đại nhằm giúp bản thân tự bảo vệ, tự giải phóng cho chính mình và hạn chế những hậu quả nghiêm trọng cho bản thân, cho gia đình người thân và cho toàn xã hội.

Đối với những người có hành vi bạo lực với chính những người thân yêu của mình hãy lắng lòng lại, suy nghĩ một cách thấu đáo hơn nữa về những hành vi của mình và những hậu quả lớn lao của những hành động nông nổi, hay những phút nóng giận nhất thời của mình gây ra. Bởi lẽ, nạn nhân của những hành vi trên không ai xa lạ mà chính là những người thân thương, có mối quan hệ ruột thịt của chúng ta. Nếu chỉ vì nông nổi hay chỉ vì nhu cầu của bản thân mà đánh đổi bằng tất cả tình cảm gia đình, tổn hại đến người thân trong gia đình và đặc biệt những hành động đó còn gây ra nỗi đau day dẳng về mặt tinh thần đối với các thành viên trong gia đình-người trực tiếp bị bạo hành là điều vô cùng đáng tiếc.

Đối với địa phương thiết nghĩ cần tạo cho những người có hành vi bạo lực gia đình tìm hiểu hoặc tham gia các buổi trò chuyện, sinh hoạt về “Bạo lực gia đình” để trang bị thêm kiến thức về bạo lực gia đình cũng như biết thêm về các hình thức xử phạt của các hành vi đó. Từ đó, bản thân người có hành vi gây ra bạo lực có sự tiết chế hơn về mặt tâm, sinh lý; về các mối quan hệ và về các mâu thuẫn trong gia đình nhằm làm hạn chế tình trạng bạo lực gia đình đã và đang diễn ra.

Chúng ta hãy hiểu đúng hơn về “gia đình” hay “tình cảm gia đình” để vấn nạn bạo lực gia đình được hạn chế và dần lùi xa góp phần làm cho các tế bào xã hội Việt Nam sống ngày một tốt đẹp hơn, chan hòa hơn, bình đẳng tiến bộ hơn.

 

11/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tư pháp Bến Tre: ban hành Kế hoạch thực hiện công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật và quản lý công tác bồi thường của Nhà nước năm 2013 Tư pháp Bến Tre: ban hành Kế hoạch thực hiện công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật và quản lý công tác bồi thường của Nhà nước năm 2013
Nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong hoạt động ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp; đảm bảo hoạt động bồi thường của Nhà nước đi vào nề nếp và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; ngày 28 tháng 12 năm 2012 Sở Tư pháp Bến Tre đã ban hành Kế hoạch số 2075/KH-STP về thực hiện công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp ...

 

 

Nhằm góp phần nâng cao chất lượng trong hoạt động ban hành văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân các cấp; đảm bảo hoạt động bồi thường của Nhà nước đi vào nề nếp và đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương; ngày 28 tháng 12 năm 2012 Sở Tư pháp Bến Tre đã ban hành Kế hoạch số 2075/KH-STP về thực hiện công tác xây dựng, thẩm định văn bản quy phạm pháp luật và quản lý công tác bồi thường Nhà nước của ngành Tư pháp Bến Tre trong năm 2013.

Theo Kế hoạch, đối với công tác xây dựng văn bản, dự kiến trong năm 2013 Sở Tư pháp sẽ phối hợp xây dựng 01 Nghị quyết quy định mức chi đảm bảo cho công tác xây dựng và hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân các cấp (dự kiến trình tại kỳ họp giữa năm của Hội đồng nhân dân tỉnh); phối hợp với Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh tham mưu giúp Ủy ban nhân dân cùng cấp ban hành và theo dõi việc thực hiện Chương trình xây dựng quyết định, chỉ thị năm 2013 (dự kiến trong tháng 1/2013); tổ chức tập huấn về nghiệp vụ công tác soạn thảo và ban hành văn bản quy phạm pháp luật (trong Quý III/2013); tiến hành kiểm tra công tác soạn thảo, ban hành văn bản quy phạm pháp luật ở 8 xã, phường, thị trấn và bảo đảm thực hiện tốt việc soạn thảo văn bản khi được Ủy ban nhân dân cùng cấp yêu cầu.

Ngoài ra, Sở sẽ tiếp nhận và thực hiện thẩm định, góp ý 100% dự thảo văn bản quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cùng cấp khi có yêu cầu; tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ thực hiện trách nhiệm bồi thường của Nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính (Quý III/2013); hướng dẫn nghiệp vụ giải quyết bồi thường nhà nước cho các cơ quan, đơn vị.

Giám đốc Sở giao cho Phòng Xây dựng văn bản quy phạm pháp luật chịu trách nhiệm theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện Kế hoạch này; có biện pháp bảo đảm thực hiện các công việc theo đúng tiến độ đã đề ra; cuối năm tổng hợp kết quả thực hiện Kế hoạch này và báo cáo Ủy ban nhân tỉnh.

Đồng thời, chỉ đạo Phòng Tư pháp các huyện, thành phố căn cứ vào Kế hoạch này xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức triển khai và thực hiện phù hợp với điều kiện của cấp mình; cuối năm báo cáo chuyên đề về việc thực hiện Kế hoạch này của địa phương gửi Sở Tư pháp tổng hợp.

 

09/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
 Nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông Nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông
Trên cơ sở tổng kết Năm An toàn giao thông 2012 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại hội nghị trực tuyến, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định chủ đề Năm An toàn giao thông 2013 là “ Nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.

 

 

Trên cơ sở tổng kết Năm An toàn giao thông 2012 của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại hội nghị trực tuyến, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định chủ đề Năm An toàn giao thông 2013 là “ Nâng cao trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.

Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là:

- Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ trung ương đến địa phương đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, chống ùn tắc giao thông.

- Đổi mới công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân để nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông.

- Đẩy mạnh hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi nguy cơ cao gây tai nạn giao thông; xử lý nghiêm vi phạm của xe chở khách, xe tải, xe contenơ. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực của người thực thi công vụ trong khi làm nhiệm vụ.

- Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông: quản lý việc đào tạo, sát hạch lái xe, đăng kiểm phương tiện giao thông, quản lý hoạt động vận tải; tổ chức giao thông sử dụng thông tin từ thiết bị giám sát hành trình.

- Tiếp tục duy trì và nhân rộng các giải pháp đột phá về khắc phục ùn tắc giao thông được thực hiện thành công tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh trong năm an toàn giao thông 2012, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu, tìm kiếm các giải pháp mới. Đầu tư thêm các cầu vượt nhẹ trong nội thành Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và nâng cao hiệu quả quản lý lòng đường, vỉa hè./.

 

08/01/2013 12:00 SAĐã ban hành
Thông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 1617, tờ bản đồ số 3 tại ấp Bình Phú, xã Cẩm Sơn, MCN, tỉnh Bến Tre và thửa số 434, tờ bản đồ số 13, thửa đất số 91 tờ bản đồ số 12  tại ấp Tân Lễ 1, xã Tân Trung, MCN, tỉnh Bến TreThông tin ngăn chặn đối quyền sử dụng đất thuộc thửa số 1617, tờ bản đồ số 3 tại ấp Bình Phú, xã Cẩm Sơn, MCN, tỉnh Bến Tre và thửa số 434, tờ bản đồ số 13, thửa đất số 91 tờ bản đồ số 12  tại ấp Tân Lễ 1, xã Tân Trung, MCN, tỉnh Bến Tre
14/11/2017 5:00 CHĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 25/11/2015Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 25/11/2015

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG SỐ 421/2015

Tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Nỉ, địa chỉ thường trú tại: ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích: 2.426,4 m2 (trong đó: 113,0 m2 đất ở nông thôn, 200,0 m2 đất cơ sở sản xuất kinh doanh và 2.113,6 m2 đất nuôi trồng thủy sản).

- Thuộc thửa đất số 153, tờ bản đồ số 05.

* Theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BV 220201, số vào sổ CH 01242 do UBND huyện Bình Đại cấp ngày 12/9/2014.

2. Tài sản trên đất gồm: nhà ở, nhà tiền chế, kho, vật tư thiết bị xăng dầu (trụ bơm, bồn chứa nguyên liệu 3m3)

- Tài sản tọa lạc: xã ấp Thừa Long, xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre.

* Lưu ý: Tài sản bán chung quyền sử dụng đất và tài sản trên đất.

          - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản trên đất của ông Nguyễn Văn Minh và bà Nguyễn Thị Nỉ do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Tỉnh Bến Tre – Phòng Giao dịch Bình Đại xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

          - Giá khởi điểm tài sản bán đấu giá: 1.171.701.813 đ (Một tỷ, một trăm bảy mươi mốt triệu, bảy trăm lẻ một ngàn, tám trăm mười ba đồng).

Thời gian xem, kham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 26/11/2015 đến 16 giờ 30 phút ngày 28/12/2015 (trong giờ làm việc).

        Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 31/12/2015; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre (số 15, Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre).

* Lệ phí tham gia đấu giá: 500.000đ/hồ sơ.

* Khoản tiền đặt trước: 100.000.000đ/hồ sơ.

 

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG SỐ 447/2015

Tài sản thanh lý hai Đài nước của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn như sau:

1. Đài nước + khung hàng rào P40 tại nhà máy Bảo Thuận, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri ước khối lượng 2 tấn (2.000kg), đơn giá 2.500đ/kg.

2. Đài nước + khung hàng rào P40 tại nhà máy Hưng Nhượng, xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm ước khối lượng 0,5 tấn (500kg), đơn giá 2.500đ/kg.

* Lưu ý: Bán đấu giá thành khi bàn giao sẽ tiến hành cân thực tế nếu tài sản tăng hơn 2.500kg thì người mua sẽ nộp thêm tiền cho Trung tâm trên giá trị bán đấu giá thành, còn nếu giảm hơn 2.500kg thì Trung tâm sẽ hoàn trả số tiền cho khách hàng.

- Tài sản tọa lạc: tại xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri và xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm.

        - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sở hữu của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn quản lý, do không có nhu cầu sử dụng cần thanh lý.

        - Tổng giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 6.250.000đồng (Sáu triệu, hai trăm năm mươi ngàn đồng).

        * Lệ phí tham gia đấu giá: 50.000đ/01 hồ sơ.

        * Khoản tiền đặt trước: 900.000đ/01 hồ sơ.

Thời gian xem và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 26/11/2015 đến 16 giờ 30 phút ngày 03/12/2015 (trong giờ làm việc).

Tổ chức bán đấu giá vào lúc 09 giờ ngày 08/12/2015 (Thứ ba) tại Hội trường Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

 

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG SỐ 444/2015

Tài sản tịch thu sung công quỹ nhà nước, gồm: 02 lô xe môtô 02 bánh các loại. Cụ thể như sau:

1. Lô số 01: gồm 79 (bảy mươi chín) chiếc xe mô tô 02 bánh các loại bán dạng được phép đăng ký lại, giá khởi điểm: 94.800.000đ (Chín mươi bốn triệu, tám trăm ngàn đồng).

2. Lô số 02: gồm 31 (ba mươi mốt) chiếc xe mô tô 02 bánh các loại bán dạng phế liệu, giá khởi điểm: 18.600.000đ (Mười tám triệu, sáu trăm ngàn đồng).

* Lưu ý: Tài sản bán theo từng lô (có bảng kê chi tiết kèmtheo). Đối với xe bán dạng phế liệu bán đấu giá thành, khi người trúng đấu giá nhận xe phải thực hiện việc cắt sườn, đục bỏ số máy, số khung.

- Tài sản tọa lạc tại: Kho Đội Cảnh sát Giao thông - Công an huyện Mỏ Cày Nam.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản xử phạt vi phạm hành chính theo Quyết định tịch thu tang vật phương tiện vi phạm hành chính của Công an huyện Mỏ Cày Nam bán nộp vào ngân sách nhà nước.

- Giá khởi điểm của tài sản bán đấu giá (1+2): 113.400.000 đ (Một trăm mười ba triệu, bốn trăm ngàn đồng).

Thời gian xem, kham khảo hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 7 giờ 30 phút ngày 26/11/2015 đến 16 giờ 30 phút ngày 03/12/2015.

 Tổ chức bán đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 08/12/2015; địa điểm: tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre.

* Lệ phí tham gia đấu giá: 150.000đ/hồ sơ (lô số 01); 50.000 đ/hồ sơ (lô số 02).

* Tiền đặt trước: 14.000.000 đồng/hồ sơ (lô số 01); 2.500.000 đ/hồ sơ (lô dố 02)

Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số: 075-3823667; 075-3512081; 075-3512083

01/12/2015 4:00 CHĐã ban hành
Kết quả lý lịch tư pháp ngày 20/10/2017Kết quả lý lịch tư pháp ngày 20/10/2017
23/10/2017 2:00 CHĐã ban hành
Hưởng quốc tịch do sinh ra theo quốc tịch của pháp luật Việt NamHưởng quốc tịch do sinh ra theo quốc tịch của pháp luật Việt Nam
p style="text-align&#58; justify;"Hưởng quốc tịch do sinh ra là việc cá nhân được mang quốc tịch của một quốc gia nào đó một cách mặc nhiên ngay từ khi cá nhân đó mới sinh ra. Theo pháp luật Việt Nam vấn đề xác định quốc tịch do sinh ra được xác lập theo hai nguyên tắc&#58; nguyên tắc huyết thống và nguyên tắc nơi sinh./p

Hưởng quốc tịch do sinh ra là việc cá nhân được mang quốc tịch của một quốc gia nào đó một cách mặc nhiên ngay từ khi cá nhân đó mới sinh ra.
Theo pháp luật Việt Nam vấn đề xác định quốc tịch do sinh ra được xác lập theo hai nguyên tắc: nguyên tắc huyết thống và nguyên tắc nơi sinh.
- Nguyên tắc huyết thống: theo nguyên tắc này thì đứa trẻ được sinh ra có quốc tịch theo quốc tịch của cha mẹ, không phụ thuộc vào nơi sinh. Nguyên tắc này lại có hai dạng: huyết thống tuyệt đối và huyết thống tương đối.
+ Nguyên tắc huyết thống tuyệt đối: là nguyên tắc theo đó được áp dụng cho trường hợp cả cha và mẹ có cùng quốc tịch. Theo nguyên tắc này thì đứa trẻ sẽ có quốc tịch theo cha mẹ, bất kể được sinh ra ở đâu.
Cụ thể, tại điều 15 Luật Quốc tịch năm 2008 của Việt Nam quy định:
“Trẻ em sinh ra trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh ra có cha mẹ đều là công dân Việt Nam thì có quốc tịch Việt Nam”
+ Nguyên tắc huyết thống tương đối: là nguyên tắc được áp dụng cho trường hợp chỉ cần có cha hoặc mẹ mang quốc tịch của một nước nào đó thì đứa trẻ sẽ mang quốc tịch của nước mà người cha hay người mẹ đó mang quốc tịch hoặc trong trường hợp chỉ có cha hoặc mẹ có quốc tịch còn người kia không rõ hay không có quốc tịch thì đứa trẻ sẽ mang quốc tịch của cha hoặc mẹ.
Nguyên tắc này được thể chế hóa tại điều 16 Luật Quốc tịch năm 2008 như sau:
“1. Trẻ em được sinh ra trong hoặc ngoài lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh ra có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là người không quốc tịch  hoặc có mẹ là công dân Việt Nam còn cha không rõ là ai thì có quốc tịch Việt Nam.
2. Trẻ em khi sinh ra có cha hoặc mẹ là công dân Việt Nam còn người kia là công dân nước ngoài thì có quốc tịch Việt Nam nếu có sự thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ vào thời điểm đăng ký khai sinh cho con.
Trường hợp trẻ em được sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà cha mẹ không thỏa thuận được việc lựa chọn quốc tịch cho con thì trẻ em đó có quốc tịch Việt Nam.”
Ta thấy, khoản 1 điều 16 đứa trẻ chỉ mặc nhiên mang quốc tịch Việt Nam khi người còn lại (cha hoặc mẹ) là người không quốc tịch, hoặc cha không xác định. Trường hợp cha là công dân Việt Nam còn mẹ không xác định thì pháp luật lại bỏ trống hay nói đúng hơn là không quy định.
Khoản 2 điều 16 chỉ có thể công nhận quốc tịch Việt Nam cho đứa trẻ khi có sự thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ đứa trẻ. Quy định này nhằm đảm bảo nguyên tắc một quốc tịch theo quy định của pháp luật Việt Nam.
Đoạn 2 khoản 2 điều 16 nhằm hạn chế tình trạng không quốc tịch của trẻ. Tuy nhiên, trẻ sẽ mang quốc tịch nước nào khi mà được sinh ra ngoài lãnh thổ Việt Nam mà cha mẹ không thỏa thuận được quốc tịch cho con?
- Nguyên tắc nơi sinh:
Trẻ em được sinh ra ở nước nào thì có quốc tịch của nước đó bất kể cha mẹ đứa trẻ có quốc tịch nước đó hay không hay nói cách khác nguyên tắc nơi sinh không phụ thuộc vào quốc tịch của cha mẹ.
Theo điều 17 Luật Quốc tịch năm 2008 của Việt Nam thì nguyên tắc nơi sinh chỉ áp dụng trong các trường hợp sau:
“1. Trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh ra có cha mẹ đều là người không quốc tịch nhưng có nơi thường trú tại Việt Nam thì có quốc tịch Việt Nam.
2. Trẻ em sinh ra trên lãnh thổ Việt Nam mà khi sinh ra có mẹ là người không quốc tịch nhưng có nơi thường trú tại Việt Nam, còn cha không rõ là ai thì có quốc tịch Việt Nam.”
Theo đó, tinh thần của khoản 1 điều 17 là cả cha và mẹ đều là người không quốc tịch, chỉ cần một trong hai người thường trú tại Việt Nam thì trẻ sẽ mang quốc tịch Việt Nam. Trường hợp cha mẹ là công dân nước ngoài, thường trú tại Việt Nam, sinh con tại Việt Nam hay cha hoặc mẹ là công dân nước ngoài người còn lại không quốc tịch, thường trú tại Việt Nam, sinh con tại Việt Nam thì đứa trẻ đó có mang quốc tịch Việt Nam? ở điểm này luật không quy định.
Bên cạnh đó, tại điều 18 Luật Quốc tịch năm 2008 còn quy định:
“1. Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, trẻ em được tìm thấy trên lãnh thổ Việt Nam mà không rõ cha mẹ là ai thì có quốc tịch Việt Nam…”
Ở đây khái niệm trẻ sơ sinh được hiểu là trẻ sinh ra trong thời gian 3 ngày trở lại. Trẻ em là trẻ chưa đủ 15 tuổi (khoản 2 điều 18).
Như vậy, thông qua các hình thức nêu trên ta thấy pháp luật Việt Nam gần như đã giải quyết đầy đủ các trường hợp có thể xảy ra khi cha, mẹ của trẻ có quốc tịch hay không có quốc tịch Việt Nam trên cơ sở kết hợp giữa hai nguyên tắc huyết thồng và nơi sinh để đảm bảo quyền có quốc tịch của trẻ./.

03/10/2011 12:00 SAĐã ban hành
Vai trò của đăng ký khai sinh đối với việc quản lý nhà nước và đối với công dânVai trò của đăng ký khai sinh đối với việc quản lý nhà nước và đối với công dân
Đăng ký hộ tịch theo quy định của Điều 1 của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27 /12/ 2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận các sự kiện: sinh; kết hôn; tử; nuôi con nuôi; giám hộ; nhận cha, mẹ, con; thay đổi, cải chính, bổ sung, điều chỉnh hộ tịch; xác định lại giới tính; xác định lại dân tộc; căn cứ vào quyết định của cơ quan nhà nước c...

Đăng ký hộ tịch theo quy định của Điều 1 của Nghị định số 158/2005/NĐ-CP ngày 27 /12/ 2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận các sự kiện: sinh; kết hôn; tử; nuôi con nuôi; giám hộ; nhận cha, mẹ, con; thay đổi, cải chính, bổ sung, điều chỉnh hộ tịch; xác định lại giới tính; xác định lại dân tộc; căn cứ vào quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, ghi vào sổ hộ tịch các việc: xác định cha, mẹ, con; thay đổi quốc tịch; ly hôn; hủy việc kết hôn trái pháp luật; chấm dứt nuôi con nuôi. Đăng ký hộ tịch là quyền, nghĩa vụ của mọi công dân, là một trong những nguyên tắc chung xét ở gốc độ pháp lý về mặt quyền thì đăng ký hộ tịch là việc thể hiện quyền dân sự của công dân; về mặt nghĩa vụ công dân phải có trách nhiệm thực hiện đăng ký hộ tịch. Đối với Nhà nước thông qua việc đăng ký này đảm bảo được quyền của công dân. Do vậy, đăng ký hộ tịch là quyền và nghĩa vụ của mỗi người, được cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo trình tự và thủ tục do pháp luật về hộ tịch quy định.

Đăng ký khai sinh là một loại sự kiện đăng ký hộ tịch, là sự kiện đăng ký đầu tiên có liên quan đến nhân thân của một người từ khi mới sinh ra.Từ khái niệm đăng ký hộ tịch nêu ra ở trên chúng ta suy ra khái niệm đăng ký khai sinh là việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận và ghi vào Sổ đăng ký khai sinh sự kiện được sinh ra của một cá nhân. Nội dung đăng ký là việc xác định những thông tin về bản thân người được đăng ký khai sinh như họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, quốc tịch, nơi sinh và thông tin về cha, mẹ của người được đăng ký khai sinh…Sau khi được đăng ký khai sinh cá nhân được cơ quan đăng ký cấp cho Giấy khai sinh có ghi nhận đầy đủ các thông tin liên quan đến nhân thân của cá nhân như nội dung mà cơ quan nhà nước có thẩm quyền đã ghi nhận.

Ở mỗi thời kỳ, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của đất nước, tùy thuộc vào mong muốn của nhà quản lý, việc đăng ký khai sinh có một ý nghĩa nhất định. Cùng với sự phát triển của đất nước, ngày nay việc đăng ký khai sinh được hoàn thiện dần cùng với công tác đăng ký hộ tịch qua các văn bản về hộ tịch mà Nhà nước đã ban hành. Đăng ký khai sinh là một lĩnh vực trong công tác đăng ký hộ tịch, đăng ký khai sinh có vai trò ý nghĩa rất quan trọng đối với công dân và đối với Nhà nước, đăng ký khai sinh tạo mối quan hệ giữa Nhà nước và công dân.

Thứ nhất, vai trò của đăng ký khai sinh đối với việc quản lý nhà nước: Nhà nước đăng ký khai sinh cho công dân là để Nhà nước quản lý về mặt pháp lý từng người dân, qua đó quản lý toàn bộ dân cư trong cả nước, nắm bắt được biến động tự nhiên về dân cư. Nhà nước quản lý con người, thống kê được dân số, tình hình tăng dân số giúp Nhà nước có cơ sở hoạch định chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, Nhà nước có cơ sở khoa học để hoạch định các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội. Mặt khác công tác đăng ký khai sinh một yêu cầu không thể thiếu trong quản lý nhà nước về hộ tịch, là ghi nhận về mặt pháp lý sự tồn tại của một cá nhân, là cơ sở ràng buộc trách nhiệm giữa Nhà nước và công dân, từ đó phát sinh trách nhiệm của Nhà nước trong việc chăm lo đời sống người dân, đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Hơn thế nữa, đối với Nhà nước thông qua việc đăng ký này đảm bảo được quyền của công dân, quyền được khai sinh mà pháp luật đã quy định. Đặc biệt đối với trẻ em đối tượng Nhà nước quan tâm bảo vệ, thì đăng ký khai sinh cho trẻ em là nghĩa vụ phải làm của Nhà nước nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của trẻ em, đối tượng được quan tâm hàng đầu trong mọi xã hội.

Khi đăng ký khai sinh Nhà nước cấp cho người dân chứng thư pháp lý là Giấy khai sinh. Giấy khai sinh góp phần hỗ trợ hoạt động các cơ quan nhà nước trong việc xác định nhân thân của một người như độ tuổi, giới tính, cha mẹ…., phục vụ cho các quan hệ khác. Ví dụ: Giấy khai sinh dùng để xác định cha và mẹ đẻ của một cá nhân, giúp cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết việc phân chia di sản thừa kế trong trường hợp người chết không để lại di chúc, phân chia tài sản theo pháp luật, hay Giấy khai sinh dùng để hỗ trợ cho cơ quan tiến hành tố tụng trong việc xác định tuổi của một người để áp dụng chính sách trong tố tụng cho phù hợp…

Thứ hai, vai trò của đăng ký khai sinh đối với công dân: Đăng ký khai sinh là quyền của mỗi người được pháp luật quốc tế ghi nhận, đồng thời cũng được ghi nhận trong pháp luật của quốc gia. Đăng ký khai sinh có vai trò, ý nghĩa là sự ghi nhận về mặt pháp lý tình trạng nhân thân của một người được sinh ra, thông qua đăng ký khai sinh, cá nhân được cấp Giấy khai sinh, là cơ sở xác định nguồn gốc các mối quan hệ nhân thân, quan hệ gia đình; là một trong những chứng cứ pháp lý tạo ra sự ràng buộc về mặt pháp lý giữa Nhà nước và công dân và có giá trị chứng minh đối với các mối quan hệ khác trong xã hội ví dụ như truy nhận cha, mẹ con, thừa kế di sản, học tập…Đăng ký khai sinh cho một cá nhân là cơ sở đầu tiên để cá nhân đó trở thành công dân một quốc gia, làm phát sinh quyền của mình, công dân thực hiện được các quyền của mình được Nhà nước ghi nhận và là cơ sở để được Nhà nước bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân. Nếu cá nhân không đăng ký khai sinh, cá nhân sẽ không hưởng được các quyền dành cho công dân mà Nhà nước quy định, cũng như công dân sẽ không được bảo vệ khi quyền và lợi ích bị xâm hại. Nếu không có khai sinh thì không có cơ sở chắc chắn để phân biệt cá nhân này với cá nhân khác thông qua các yếu tố cơ bản như: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, dân tộc, nơi sinh, thông tin về cha mẹ…

Trong cộc sống, Đăng ký khai sinh có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với người dân, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng quy định pháp luật thì sẽ gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Đăng ký khai sinh đòi hỏi phải được đăng ký chính xác tuyệt đối các thông tin liên quan đến nhân thân của một cá nhân. Nếu trong việc đăng ký khai sinh có sự không chính xác trong việc ghi nhận các thông tin đã đăng ký thì hệ lụy này do người dân gánh chịu.

23/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 03/10/2017Thông báo bán đấu giá tài sản ngày 03/10/2017

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 297 (Kèm QC)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và cây trồng trên đất của ông Lê Văn Em, bà Võ Thị Út và ông Lê Hoài Linh, hiện cư ngụ tại: ấp Giao Hòa A, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

11. Về đất:

a) Thửa đất số 38, tờ bản đồ số 27, diện tích 10.512,2m2, mục đích sử dụng nuôi trồng thủy sản.

b) Thửa đất số 301, tờ bản đồ số 27, diện tích 774,3m2, mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm.

2. Công trình xây dựng:

a) Nhà chính: Diện tích 107,65m2. Kết cấu: Móng cột BTCT, tường bao che, ngăn phòng, xây gạch dài 100mm, hoàn thiện sơn nước trần nhựa, nền lát gạch bông, mái tole Fibrô xi măng. Chất lượng còn lại 60%.

b) Nhà phụ: Diện tích: 55,3m2. Kết cấu: Móng cột BTCT, tường bao che, không trần, nến xi măng. Chất lượng còn lại 50%.

c) Nhà vệ sinh: Diện tích: 6,08m2. Kết cấu: Móng cột BTCT, nền lát gạch ceramic, tường ốp gạch. Chất lượng còn lại 50%.

d) Chuồng trại: Diện tích: 7,08m2. Kết cấu: Nền láng xi măng, mái lá. Chất lượng còn lại: 50%.

e) Sân lót gạch tàu: Diện tích: 57,49m2. Chất lượng còn lại 50%

g) Ống thoát nước: Kết cấu D x R x C (10 x 0,6 x 1,6)m.

3. Cây trồng trên đất:

- Xoài loại 2: 07 cây

- Xoài mới trồng: 01 cây

- Tre: 01 bụi (khoảng 20 cây)

- Vú sữa loại 4: 01 cây

- Mãng cầu loại 3: 24 cây

- Chanh mới trồng: 01 cây

- Bưởi loại 4: 01 cây

- Ổi loại 1: 02 cây

- Cóc loại 3: 01 cây

- Đu đủ dang cho trái: 02 cây

- Me loại 4: 01 cây

- Dừa loại 3: 05 cây

* Tài sản tọa lạc tại: ấp Giao Hòa A, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

* Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: tài sản là quyền sử dụng đất của ông Lê Văn Em (Lê Văn Châu Em), bà Võ Thị Út và ông Lê Hoài Linh, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

* Giá khởi điểm của tài sản đấu giá: 1.314.768.000đ (Một tỷ, ba trăm mười bốn triệu, bảy trăm sáu mươi tám ngàn đồng).

* Lưu ý: Tài sản trên đã bao gồm 2% thuế thu nhập, riêng các khoản phí, lệ phí khác liên quan đến thủ tục cấp đổi, đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng người mua trúng đấu giá phải chịu.

- Phải nộp lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 500.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Khoản lệ phí này không được hoàn lại.

 - Phải nộp khoản tiền đặt trước là 260.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản theo số 72110000200470 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

  - Thời gian xem tài sản đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc); địa điểm: tại nơi có tài sản tọa lạc thuộc ấp Giao Hòa A, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú, Bến Tre.

  - Thời gian tham khảo, bán hồ sơ và đăng ký tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Thời gian thu tiền đặt trước của người tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Tổ chức đấu giá vào lúc: 08 giờ 30 phút ngày 08/11/2017  (Trước khi mở cuộc bán  đấu giá một ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá).

* Lưu ý: Khách hàng tham khảo hồ sơ, mua hồ sơ, đăng ký mua tài sản và tham gia đấu giá tại: Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, số 15 đường Thủ Khoa Huân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

 

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 298 (Kèm QC)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hải, hiện cư ngụ tại: ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

- Diện tích đất: 5.371,5m2;

  - Mục đích sử dụng: Đất NTS;

- Thửa số 162, tờ bản đồ số 17.

          - Tài sản tọa lạc tại: ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: tài sản là quyền sử dụng đất của ông Nguyễn Văn Hải, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản đấu giá: 331.142.406đ (Ba trăm ba mươi mốt triệu, một trăm bốn mươi hai ngàn, bốn trăm lẻ sáu đồng).

* Lưu ý: Tài sản trên đã bao gồm 2% thuế thu nhập, riêng các khoản phí, lệ phí khác liên quan đến thủ tục cấp đổi, đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng người mua trúng đấu giá phải chịu.

 - Lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 200.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Khoản lệ phí này không được hoàn lại.

- Khoản tiền đặt trước là 65.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản theo số 72110000200470 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

  - Thời gian xem tài sản đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc); địa điểm: tại nơi có tài sản tọa lạc thuộc ấp Thạnh An, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

  - Thời gian tham khảo, bán hồ sơ và đăng ký tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Thời gian thu tiền đặt trước của người tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Tổ chức đấu giá vào lúc: 09 giờ ngày 08/11/2017  (Trước khi mở cuộc bán  đấu giá một ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá).

 

THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 299 (Kèm QC)

Nay Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre xin thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa lợi trên đất của bà Lê Thị Xuân Mai, hiện cư ngụ tại: 85a, khu phố 2, phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre; tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích: 482,3 m2;

- Loại đất: 100 m2 đất ở đô thị (ODT) và 382,3 m2 đất trồng cây lâu năm;

- Thuộc thửa đất số 23, tờ bản đồ số 22;

- Theo Giấy Chứng nhận QSDĐ số 01412/QSDĐ/663/QĐUB(T) do UBND tỉnh Bến Tre cấp ngày 14/02/2001.

2. Công trình xây dựng (nhà ở):

- Diện tích xây dựng: 100,0 m2; dạng nhà cấp IV. Cột gỗ và ximăng; vách tường xây gạch ống, quét vôi; nền gạch tàu; mái lợp ngói, cửa đi chính và cửa sổ bằng gỗ. Hệ thống điện kế, thủy kế riêng, đang sử dụng bình thường.

3. Hoa lợi trên đất: Có 05 cây dừa lấy nước và 04 cây dừa lấy dầu trên 10 năm tuổi, đang cho trái.

- Tài sản toạ lạc tại: phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc là quyền sử dụng đất, công trình xây dựng và hoa màu trên đất của hộ bà Lê Thị Xuân Mai, bị kê biên để thi hành án theo quyết định của Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

- Giá khởi điểm của tài sản đấu giá (1+2+3): 4.006.279.028đ (Bốn tỷ, không trăm lẻ sáu triệu, hai trăm bảy mươi chín ngàn, không trăm hai mươi tám đồng).

* Lưu ý: Tài sản trên đã bao gồm 2% thuế thu nhập, riêng các khoản phí, lệ phí khác liên quan đến thủ tục cấp đổi, đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng người mua trúng đấu giá phải chịu.

- Lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 500.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản. Khoản lệ phí này không được hoàn lại.

- Khoản tiền đặt trước là 800.000.000đ/hồ sơ, nộp vào tài khoản của Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản theo số 72110000200470 được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bến Tre.

  - Thời gian xem tài sản đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc); địa điểm: tại nơi có tài sản tọa lạc thuộc phường Phú Tân, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

  - Thời gian tham khảo, bán hồ sơ và đăng ký tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Thời gian thu tiền đặt trước của người tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc);

 - Tổ chức đấu giá vào lúc: 09 giờ 30 phút ngày 08/11/2017  (Trước khi mở cuộc bán  đấu giá một ngày làm việc, người phải thi hành án có quyền nhận lại tài sản nếu nộp đủ tiền thi hành án và thanh toán các chi phí thực tế, hợp lý đã phát sinh từ việc cưỡng chế thi hành án, tổ chức bán đấu giá).


THÔNG BÁO HỢP ĐỒNG 300 (Kèm QC)

Nay Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre thông báo đấu giá tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất (nhà ở) của ông Vũ Đình Tùng và bà Phan Thị Hoàng An; địa chỉ thường trú: ấp 5, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Tài sản cụ thể như sau:

1. Về đất:

- Diện tích: 478,0 m2 (trong đó: 120,0 m2 đất ở nông thôn, 358,0 m2 đất cây lâu năm);

- Thuộc tờ bản đồ 06, thửa đất số 608;

2. Tài sản gắn liền trên đất:

- Nhà có diện tích sử dụng (6x20)m + (6x12)m =192 m2, kết cấu nhà ở cấp IV kiên cố (một trệt + một lầu), móng, khung, sàn, cầu thang sê nô BTCT, nền lát gạch ceramic, tường xây gạch D100 sơn nước, mái tole, thiết bị điện nước lắp đặt đầy đủ, tỷ lệ còn lại 60%.

* Tài sản bán theo Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất số  AE 134004 do UBND huyện Châu Thành cấp ngày 16/6/2006 và giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở số 04/CN-UBND do UBND huyện Châu Thành ký cấp ngày 19/6/2007.

 - Tài sản (1+2) tọa lạc tại: xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

      - Nguồn gốc và tình trạng pháp lý: là tài sản thuộc quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất (nhà ở) của ông Vũ Đình Tùng và bà Phan Thị Hoàng An do Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi xử lý tài sản để thu hồi nợ vay.

            - Giá khởi điểm tài sản đấu giá (1+2): 2.565.000.000 đ (Hai tỷ, năm trăm sáu mươi lăm triệu đồng).

       - Lệ phí hồ sơ tham gia đấu giá là 500.000đ/hồ sơ, nộp tiền mặt tại Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh bến Tre.

        - Khoản tiền đặt trước là 513.000.000đ/hồ sơ,  nộp chuyển vào Tài khoản số 72910000091403 của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre được mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Đồng Khởi.

  - Thời gian xem tài sản từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc), tại: xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.

   - Thời gian kham khảo, bán hồ sơ và đăng ký mua tài sản từ: 07 giờ 30 phút ngày 04/10/2017 đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc).

   - Thời gian thu tiền đặt trước của khách hàng tham gia đấu giá từ: 07 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút ngày 06/11/2017 (trong giờ làm việc).

   - Tổ chức đấu giá vào lúc 08 giờ ngày 08/11/2017.

 

Quý khách có nhu cầu mua liên hệ và đăng ký tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản tỉnh Bến Tre, địa chỉ số 15 đường Thủ Khoa Huân, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre hoặc điện thoại số: 0275.3823667 -0275.3512083 để biết thêm chi tiết.

04/10/2017 5:00 CHĐã ban hành
Hệ quả pháp lý của nuôi con nuôi trong nướcHệ quả pháp lý của nuôi con nuôi trong nước
p&#160;/p
p class="MsoNormal" style="text-align&#58; justify;"span style="font-size&#58; small;" “Kể từ ngày giao nhận con nuôi, giữa cha mẹ nuôi và con nuôi có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con; giữa con nuôi và các thành viên khác của gia đình cha mẹ nuôi cũng có các quyền, nghĩa vụ đối với nhau theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, pháp luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan.” Đây là nội dung của khoản 1, Điều 24 Luật Nuôi con nuôi về hệ quả của nuôi con nuôi trong nước. Như vậy, Luật Nuôi con nuôi đã quy định rõ ràng, cụ thể hơn về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ nuôi và con nuôi, đồng thời xác định rõ một số quyền, nghĩa vụ của cha mẹ đẻ và con đã cho làm con nuôi sẽ chấm dứt nhằm tránh tranh chấp về quyền và nghĩa vụ giữa hai gia đình cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi./span/p

“Kể từ ngày giao nhận con nuôi, giữa cha mẹ nuôi và con nuôi có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con; giữa con nuôi và các thành viên khác của gia đình cha mẹ nuôi cũng có các quyền, nghĩa vụ đối với nhau theo quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, pháp luật dân sự và các quy định khác của pháp luật có liên quan.” Đây là nội dung của khoản 1, Điều 24 Luật Nuôi con nuôi về hệ quả của nuôi con nuôi trong nước. Như vậy, Luật Nuôi con nuôi đã quy định rõ ràng, cụ thể hơn về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ nuôi và con nuôi, đồng thời xác định rõ một số quyền, nghĩa vụ của cha mẹ đẻ và con đã cho làm con nuôi sẽ chấm dứt nhằm tránh tranh chấp về quyền và nghĩa vụ giữa hai gia đình cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi.

Thứ nhất: Về quyền và nghĩa vụ giữa cha mẹ nuôi và con nuôi là giữa cha mẹ nuôi và con nuôi có các quyền và nghĩa vụ của cha mẹ và con được quy định tại Chương IV của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000. Cha mẹ nuôi có nghĩa vụ trông nom, nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục, yêu thương, đại diện cho con nuôi trước pháp luật, quản lý tài sản của con nuôi, bồi thường thiệt hại cho con nuôi chưa thành niên gây ra. Về phía con nuôi có trách nhiệm yêu quý, kính trọng, biết ơn, hiếu thảo với cha mẹ nuôi, lắng nghe những lời khuyên bảo đúng đắn của cha mẹ nuôi, giữ gìn danh dự, truyền thống tốt đẹp của gia đình, chăm sóc, nuôi dưỡng cha mẹ nuôi.

Ngoài ra, con nuôi còn có đầy đủ các quyền và nghĩa vụ pháp lý đối với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em trong gia đình cha mẹ nuôi theo các quy định tại Chương V của Luật Hôn nhân và gia đình năm 2000 và các quy định pháp luật khác có liên quan. Theo đó, ông bà nội, ông bà ngoại có nghĩa vụ và quyền trông nom, chăm sóc, giáo dục cháu, sống mẫu mực và nêu gương tốt cho con cháu. Trong trường hợp cháu chưa thành niên hoặc cháu đã thành niên bị tàn tật, mất năng lực hành vi dân sự, không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình mà không có người nuôi dưỡng thì ông bà nội, ông bà ngoại có nghĩa vụ nuôi dưỡng cháu; Cháu có bổn phận kính trọng, chăm sóc, phụng dưỡng ông bà nội, ông bà ngoại.

Về quan hệ giữa anh chị em thì anh, chị, em có bổn phận thương yêu, chăm sóc, giúp đỡ nhau; có nghĩa vụ và quyền đùm bọc, nuôi dưỡng nhau trong trường hợp không còn cha mẹ hoặc cha mẹ không có điều kiện trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con.

Mặt khác, nhằm bảo đảm sự hòa nhập một cách thực sự và toàn diện của con nuôi với gia đình cha mẹ nuôi, Luật Nuôi con nuôi quy định con nuôi được thay đổi họ theo họ của cha mẹ nuôi.

Thứ hai: Về quyền và nghĩa vụ giữa cha, mẹ đẻ và con thì theo quy định tại khoản 4, Điều 24 Luật Nuôi con nuôi là kể từ thời điểm giao nhận con nuôi, cha mẹ đẻ không còn quyền, nghĩa vụ chăm sóc, nuôi dưỡng, cấp dưỡng, đại diện theo pháp luật, bồi thường thiệt hại, quản lý, định đoạt tài sản riêng (nếu có) của con đã cho làm con nuôi, nếu cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi không có thỏa thuận khác. Thỏa thuận khác ở đây là cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi được thỏa thuận về việc cha mẹ đẻ sẽ giữ lại một số quyền, nghĩa vụ đối với con đã cho làm con nuôi và cách thức thực hiện các quyền này. Việc thỏa thuận giữa cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi phải được thể hiện bằng văn bản và được cán bộ Tư pháp - Hộ tịch xác định rõ khi lấy ý kiến của những người có liên quan về việc nuôi con nuôi. Việc thỏa thận này được thực hiện trong khuôn khổ của pháp luật, để tránh những tranh chấp có thể xảy ra giữa cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi.

 

05/03/2012 12:00 SAĐã ban hành
Thông báo phát hành hồ sơ lớp đào tạo nghề luật sư tại tỉnh Bến TreThông báo phát hành hồ sơ lớp đào tạo nghề luật sư tại tỉnh Bến Tre

Thực hiện Công văn số 3264/UBND-NC ngày 19 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc cho chủ trương mở lớp đào tạo nghề luật sư tại Bến Tre. Sở Tư pháp phối hợp Học viện Tư pháp mở lớp đào tạo nghề luật sư tại tỉnh.

Để đảm bảo thông tin rộng rãi đến các cá nhân có nhu cầu tham gia khóa đào tạo, Sở Tư pháp trân trọng đề nghị Quý cơ quan hỗ trợ thông báo về việc phát hành hồ sơ lớp đào tạo nghề luật sư tại tỉnh Bến Tre với nội dung sau:

- Đối tượng đào tạo: Người đã tốt nghiệp Cử nhân luật (tất cả các loại hình đào tạo).

- Thời gian đào tạo: 12 tháng (học vào các ngày thứ bảy và chủ nhật).

- Địa điểm đào tạo: Tại Sở Tư pháp tỉnh Bến Tre.

- Thời gian phát hành hồ sơ: Từ ngày thông báo đến hết ngày 30/4/2018.

- Thời gian nộp hồ sơ: Đến hết ngày 15/5/2018.

- Địa điểm mua và nhận hồ sơ: Số 17, đường Cách Mạng Tháng 8, phường 3, thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre (Văn phòng Sở Tư pháp, điện thoại 02753.827.364).

Lưu ý: Lệ phí mua hồ sơ 50.000 đồng/bộ + lệ phí xét duyệt 50.000 đồng/hồ sơ.

Sở Tư pháp rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Quý cơ quan, đơn vị.

22/02/2018 9:00 SAĐã ban hành
Kết quả rà soát quy định, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2016 Kết quả rà soát quy định, thủ tục hành chính trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2016

Để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính (TTHC), Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) tỉnh Bến Tre đã chỉ đạo Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trực tiếp chỉ đạo sâu sát, quyết liệt công tác rà soát quy định, thủ tục hành chính. Trên cơ sở mục tiêu, yêu cầu, nội dung rà soát theo Kế hoạch số 6873/KH-UBND ngày 28/12/2015 rà soát quy định TTHC năm 2016 trên địa bàn tỉnh Bến Tre, các sở, ban, ngành tỉnh, UBND cấp huyện, cấp xã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện việc rà soát quy định, TTHC thuộc  phạm vi, thẩm quyền giải quyết, gửi báo cáo kết quả về Sở Tư pháp đánh giá độc lập và hoàn thiện trước khi trình Chủ tịch UBND tỉnh thông qua Phương án đơn giản hóa TTHC theo từng lĩnh vực, báo cáo Bộ, ngành liên quan theo quy định.  

Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã ký ban hành 07 Quyết định thông qua Phương án đơn giản hóa đối với một số lĩnh vực như: Quyết định số 2352/QĐ-UBND ngày 06/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 04 TTHC lĩnh vực đất đai, môi trường; Quyết định số 2357/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 02 TTHC lĩnh vực tư pháp cấp xã; Quyết định số 2358/QĐ-UBND ngày 07/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 04 TTHC lĩnh vực nội vụ; Quyết định số 2298/QĐ-UBND ngày 03/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 04 TTHC lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; Quyết định số 2351/QĐ-UBND ngày 04/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 01TTHC lĩnh vực công thương; Quyết định số 2305/QĐ-UBND ngày 04/10/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 10 TTHC lĩnh vực xây dựng; Quyết định số 2198/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 thông qua Phương án đơn giản hóa 01 TTHC lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Theo đó, kết quả rà soát, các cơ quan, đơn vị trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt phương án đơn giản hóa 26 TTHC theo từng lĩnh vực và báo cáo Bộ, ngành liên quan theo quy định.

Tỷ lệ chi phí cắt giảm: Đối với TTHC cắt giảm về thành phần hồ sơ, phí, lệ phí, mẫu đơn, tờ khai, tỷ lệ chi phí cắt giảm là: 16,81%; tương ứng với số tiền tiết kiệm là: 165.807.305 đồng/năm. Trong đó: Lĩnh vực tài nguyên và môi trường tỷ lệ cắt giảm là 20,02%, lĩnh vực xây dựng tỷ lệ cắt giảm là 2,19%, lĩnh vực tư pháp tỷ lệ cắt giảm là 31,95%, lĩnh vực nông nghiệp tỷ lệ cắt giảm là 21,18%, lĩnh vực công thương tỷ lệ cắt giảm là 35%, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tỷ lệ cắt giảm là 33,43%.

28/11/2016 2:00 CHĐã ban hành
UBND tỉnh ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện quy ước trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015UBND tỉnh ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện quy ước trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015
Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2015 tại Báo cáo số 05/BC-BTP ngày 12  tháng 01 năm 2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc tổng kết công tác tư pháp năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu công tác tư pháp năm 2015; Quyết định số 4080/QĐ-BTP ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp ban hành Kế hoạch công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2015; Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 864/KH-UBND ngày 27 tháng 02 năm 2015 về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở, xây dựng và thực hiện quy ước trên địa bàn tỉnh Bến Tre năm 2015. Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật: Tập trung tuyên truyền, giới thiệu, phổ biến nội dung Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Hiến pháp năm 2013), các luật mới được Quốc hội khóa XIII thông qua, cho ý kiến và các văn bản pháp luật quan trọng khác liên quan tới hoạt động và đời sống của tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp bằng hình thức phù hợp với đối tượng, địa bàn. Tuyên truyền, thông tin về Đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và đợt cao điểm kỷ niệm 70 năm Ngày Truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam. Hưởng ứng, tổ chức thành công cuộc thi viết "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" để tạo thành đợt sinh hoạt chính trị, pháp lý của mọi tầng lớp nhân dân; tổng kết, trao giải cuộc thi. Tiếp tục triển khai thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật. Triển khai thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011; Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW; tổ chức thực hiện các đề án tại Quyết định số 409/QĐ-TTg, Quyết định số 1133/QĐ-TTg và các Đề án khác về PBGDPL. Tổ chức kiểm tra tình hình 03 năm thực hiện Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật và tình hình thực hiện các Đề án về PBGDPL.

 Về công tác hòa giải ở cơ sở: Củng cố, kiện toàn đội ngũ công chức quản lý công tác hòa giải ở cơ sở, tổ hòa giải, hòa giải viên. Tổ chức thực hiện các chuyên mục, chương trình, tin, bài truyền thông, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; tình hình tổ chức thực hiện pháp luật về hòa giải ở cơ sở trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tổ chức thực hiện Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho hòa giải viên; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ hòa giải viên. Tổ chức thực hiện một số hoạt động phục vụ Hội thi Hòa giải viên giỏi toàn quốc năm 2016. Quán triệt và tổ chức triển khai công tác hòa giải ở cơ sở theo Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 26/5/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; Chương trình phối hợp số 01-CTPH/MTTQ-TTCP-BTP-HLG-LĐLS ngày 11/11/2014 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thanh tra Chính phủ, Bộ Tư pháp, Hội Luật gia Việt Nam, Liên đoàn Luật sư Việt Nam về giám sát và nâng cao hiệu quả việc giải quyết khiếu nại, tố cáo ở cơ sở; Kế hoạch của Bộ Tư pháp năm 2015 triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 1249a/CTPH-BDT-BTP ngày 13/11/2014 của Ủy ban Dân tộc và Bộ Tư pháp. Tổ chức kiểm tra tình hình thực hiện Luật Hòa giải ở cơ sở.

Về công tác chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở: Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg ngày 24/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở trên địa bàn tỉnh theo Kế hoạch số 5678/KH-UBND ngày 19/11/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 09/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở  trên địa bàn tỉnh Bến Tre giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2016.

 Về công tác xây dựng và thực hiện quy ước của ấp, khu phố: Rà soát, đánh giá các quy định pháp luật về quy ước để phát hiện những mâu thuẫn, chồng chéo, những vấn đề mới phát sinh trong xây dựng và thực hiện quy ước; theo dõi, nắm bắt tình hình, kiểm tra việc xây dựng và thực hiện quy ước.

Đánh giá hiệu quả mô hình tủ sách pháp luật và các thiết chế tiếp cận pháp luật ở cơ sở, phát hiện những khó khăn, bất cập trong thực tiễn triển khai thực hiện để đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả các mô hình.

Theo Kế hoạch, Uỷ ban nhân dân tỉnh phân công trách nhiệm cụ thể cho Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức thực hiện nhiệm vụ phân công theo Kế hoạch, căn cứ Kế hoạch này xây dựng Kế hoạch để tổ chức triển khai và thực hiện tại cơ quan, đơn vị, địa phương; bố trí kinh phí cho công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hoạt động của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật, kinh phí cho công tác hòa giải ở cơ sở và kinh phí thực hiện chuẩn tiếp cận pháp luật của người dân tại cơ sở.

17/03/2015 11:00 SAĐã ban hành
Bến Tre tiếp tục chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch sang tổ chức hành nghề công chứngBến Tre tiếp tục chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch sang tổ chức hành nghề công chứng
Ngày 17 tháng 9 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 1660/QĐ-UBND về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre và Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Bến Tre sang tổ chức hành nghề công chứng và Quyết định số 1661/QĐ-UBND về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhâ...

Ngày 17 tháng 9 năm 2013, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 1660/QĐ-UBND về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre và Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Bến Tre sang tổ chức hành nghề công chứng và Quyết định số 1661/QĐ-UBND về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, huyện Bình Đại và Ủy ban nhân dân một số xã, thị trấn thuộc huyện Châu Thành, huyện Bình Đại sang tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Theo đó, Quyết định số 1660/QĐ-UBND về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhân dân thành phố Bến Tre và Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Bến Tre sang tổ chức hành nghề công chứng thay thế Quyết định số 3003/QĐ-UBND ngày 27 tháng 12 năm 2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất, bất động sản từ Ủy ban nhân dân các xã, phường thuộc thành phố Bến Tre sang tổ chức hành nghề công chứng trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Như vậy, quyết định mới này mở rộng phạm vi chuyển giao, chuyển giao tất cả các hợp đồng giao dịch trên địa bàn thành phố Bến Tre sang các tổ chức hành nghề công chứng.

Theo Quyết định số 1661/QĐ-UBND ngày 17 tháng 9 năm 2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh thì việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch sang các tổ chức hành nghề công chứng chỉ trên phạm vi Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Bình Đại và Ủy ban nhân dân một số xã, thị trấn thuộc huyện Châu Thành, Bình Đại. Cụ thể như sau:

- Huyện Châu Thành: Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Ủy ban nhân dân các xã An Khánh, Phú Túc, Hữu Định, Tường Đa, Phú An Hòa, Tam Phước, Tân Thạch và thị trấn Châu Thành.

- Huyện Bình Đại: Ủy ban nhân dân huyện Bình Đại, Ủy ban nhân dân các xã Bình Thắng, Thạnh Phước, Đại Hòa Lộc, Thạnh Trị, Bình Thới, Thừa Đức, Thới Thuận, Phú Vang, Phú Long, Định Trung, Lộc Thuận và thị trấn Bình Đại.

Việc chuyển giao thẩm quyền chứng thực các hợp đồng, giao dịch từ Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành, Bình Đại, thành phố Bến Tre và Ủy ban nhân dân một số xã, phường, thị trấn sang các tổ chức hành nghề công chứng sẽ góp phần quan trọng để từng bước thực hiện xã hội hóa hoạt động công chứng, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình công chứng các hợp đồng giao dịch, khi mà nhu cầu công chứng của người dân trên địa bàn tỉnh ngày càng tăng.

30/09/2013 12:00 SAĐã ban hành
Tạp chí Dân chủ – Pháp Luật tổ chức tọa đàm về công tác trợ giúp pháp lý tại Bến Tre Tạp chí Dân chủ – Pháp Luật tổ chức tọa đàm về công tác trợ giúp pháp lý tại Bến Tre
 Ngày 12 / 6/ 2013, Tạp chí Dân chủ – Pháp Luật phối hợp Cơ quan đại diện phía Nam – Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp Bến Tre tổ chức tọa đàm công tác trợ giúp pháp lý (TGPL). Đến dự buổi tọa đàm có Tiến sỹ Nguyễn Văn Tuân, Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ – Pháp luật; bà Huỳnh Thị Lệ Thủy, Phó trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp; ông Phan Tuấn Thanh, Giám đô...

Ngày 12 / 6/ 2013, Tạp chí Dân chủ – Pháp Luật phối hợp Cơ quan đại diện phía Nam – Bộ Tư pháp và Sở Tư pháp Bến Tre tổ chức tọa đàm công tác trợ giúp pháp lý (TGPL). Đến dự buổi tọa đàm có Tiến sỹ Nguyễn Văn Tuân, Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ – Pháp luật; bà Huỳnh Thị Lệ Thủy, Phó trưởng Cơ quan đại diện Bộ Tư pháp; ông Phan Tuấn Thanh, Giám đốc Sở Tư pháp; ông Nguyễn Tấn Nhứt, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, lãnh đạo Trung tâm TGPL nhà nước, các Trợ giúp viên pháp lý, các Cộng tác viên TGPL và đại diện 02 câu lạc bộ TGPL xã Nhơn Thạnh, Phú Nhuận thành phố Bến Tre.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã nghe trình bày các tham luận về Thực trạng hoạt động TGPL trong hoạt động tố tụng; Vai trò TGPL với công tác hòa giải cơ sở; Vai trò của Cộng tác viên và các tổ chức hành nghề luật trong TGPL; Cơ chế phối hợp và thực tiễn triển khai Kế hoạch tăng cường TGPL cho trẻ em giai đoạn 2011- 2015; kết quả hoạt động phối hợp thực hiện Chương trình 14 phổ biến giáo dục pháp luật và TGPL cho phụ nữ; Kết quả hoạt động phối hợp TGPL lưu động; Tổ chức và hoạt động của các Câu lạc bộ TGPL những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc; lãnh đạo Trung tâm TGPL báo cáo về tình hình tổ chức và hoạt động TGPL; tình hình tổ chức và hoạt động của Chi nhánh, Câu lạc bộ TGPL ở địa phương.

Các tham luận và ý kiến của đại biểu đã đánh giá, phân tích khá sâu, đúng thực chất tình hình và kết quả đạt được trong hoạt động TGPL; phân tích vai trò, tác động của hoạt động TGPL đối với sự phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; làm rõ những khó khăn, hạn chế, tìm ra nguyên nhân trong việc thực hiện TGPL, để từ đó đề xuất nhiều giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn; đồng thời kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung pháp luật cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống; nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động TGPL.

Ông Phùng Ngọc Đức, Biên tập viên chính, Tạp chí Dân chủ – Pháp luật đã dành thời gian trao đổi và hướng dẫn về phương pháp, cách thức và kỹ năng viết tham luận, viết tin, bài báo chí.

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Nguyễn Tấn Nhứt, Phó Giám đốc Sơ Tư pháp trân trọng và cám ơn Tiến sĩ Nguyễn Văn Tuân, Tổng biên tập Tạp chí Dân chủ – Pháp Luật ; đồng chí Huỳnh Thị Lệ Thủy, Phó cục trưởng Cơ quan đại diện phía Nam – Bộ Tư pháp và các đồng chí cùng đi trong đoàn đã dành thời gian quý báo đến thăm và làm việc tại Bến Tre, xin trân trọng cán ơn các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh; các đồng chí trợ giúp viên, Luật sư cộng tác viên, các cộng tác viên; các đồng chí Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ TGPL đã đến dự đông đủ.

17/06/2013 12:00 SAĐã ban hành
1 - 30Next
SỞ TƯ PHÁP TỈNH BẾN TRE
Địa chỉ: Số 17, Cách Mạng Tháng Tám, Phường 3, thành phố Bến Tre , Tỉnh Bến Tre, Việt Nam.
Điện thoại: 075.3827364 | Fax: 075.3810773 | Email:stp@bentre.gov.vn